Nếu bạn vừa đưa ra quyết định học guitar, chúng tôi rất vui vì có thể bạn vừa đưa ra quyết định tuyệt vời cho mình. Ai cũng biết rằng guitar là một trong những nhạc cụ thú vị và phổ biến nhất thế giới. Và cho dù bạn quan tâm đến nhạc rock, blues, jazz, dân gian hay bất kỳ phong cách âm nhạc nào, bạn hay mọi người chơi khác đều trải qua những bước đầu tiên giống nhau khi bắt đầu cho dù đó là guitar điện hay guitar acoustic. Vì vậy, trước khi bạn gảy những hợp âm đầu tiên, đây là một vài mẹo sẽ giúp bạn vượt qua khoảng thời gian đầu tiên khi chơi guitar.

Thực hành mỗi ngày một chút

“Cố quá thành quá cố”, bạn không cần quá cưỡng ép bản thân phải luyện tập quá nhiều. Tất cả đều cần có quá trình và 30 đến 40 phút mỗi ngày sẽ tốt hơn là dành tất cả thời gian luyện tập cho một buổi tập dài vào cuối tuần.

Đầu ngón tay của bạn có thể bị đau

Việc ấn xuống dây đàn guitar có thể khiến đầu ngón tay của bạn bị đau. Đừng lo lắng khi sau một vài tuần thực hành sẽ khiến bạn quen và không còn đau nữa. Bạn cũng nên trang bị cho mình một chiếc pick, nó không chỉ giúp tay bạn bớt đau mà còn ảnh hưởng đến phong cách chơi và giai điệu của bạn.

Bắt đầu từ từ

“Dục tốc bất đạt”, bất cứ khi nào bạn học một nhạc cụ mới, hãy luyện tập từ từ và đảm bảo rằng bạn đang làm đúng. Đi quá nhanh từ quá sớm có thể khiến bạn sẽ mắc phải những sai lầm mà sau này khó có thể thay đổi được và tốt nhất là bạn nên có một người hướng dẫn giỏi để điều tiết nhịp độ tập luyện của bạn và tránh khỏi những sai lầm.

Luyện ngón tay và đôi tai của bạn

Đừng chỉ tập trung vào việc đưa các ngón tay của bạn vào đúng vị trí mặc dù điều đó cũng quan trọng, mà bên cạnh đó cũng nên cố gắng lắng nghe và ghi nhớ chất lượng âm thanh của các hợp âm và đoạn riff bạn học.

Mua một bộ chỉnh âm

Điều chỉnh một cây đàn guitar phù hợp để chơi là việc khó khăn đối với hầu hết những người mới bắt đầu. Một bộ điều chỉnh âm (tuner) sẽ không chơi đàn thay cho bạn nhưng nó sẽ hướng dẫn bạn chơi tốt hơn. Một cây đàn không phù hợp với giai điệu thì khi chơi sẽ khá khó chịu!

Chúc bạn sẽ tiến bộ không ngừng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *