Guitar là loại nhạc cụ di động, linh hoạt có thể mang đi mọi lúc mọi nơi. Cũng chính vì việc được mang theo khắp nơi chốn mà guitar có thể nhanh gặp phải các vấn đề như rỉ sét, cong vênh, nứt vỡ… Mách nhỏ các tín đồ guitar những tips bảo quản đàn hữu ích nhất. 

1. làm sạch tay mọi lúc trước khi chơi

bao_quan_guitar

Mặc dù là điểm lưu ý đơn giản nhất nhưng thường bị người chơi guitar bỏ qua. Bàn tay thường hay ra mồ hôi, dính bụi bẩn, dính các loại dung dịch có thể có hại không chỉ cho cây đàn mà còn cả phím đàn. Chính vì vậy, lời nhắc nhở làm sạch tay trước khi chơi đàn không chỉ đúng với riêng guitar mà còn ở tất cả các loại nhạc cụ khác. 

2. Nên sử dụng dây đeo guitar

bao_quan_guitar

Dây đeo có thể ngăn việc cây đàn bị rơi xuống đất, có rất nhiều dây đeo đàn chất lượng, có phần chốt tháo lắp dễ dàng như Fender Strap do Việt Thương Music cung cấp. 

Tuy nhiên sau khi chơi guitar hãy tháo dây đeo trước khi cho nó vào hộp, trừ khi dây đeo được làm bằng sợi cotton. Về điểm này dây đeo đàn Fender có thể đáp ứng đủ yêu cầu. 

3. Lau sạch dây đàn sau khi chơi

bao_quan_guitar

Hầu hết các dây đàn guitar đều có tính hấp thụ mồ hôi, bụi bẩn và các tác nhân từ không khí như hơi ẩm. Bằng cách lau sạch dây đàn sau khi chơi, đặc biệt là mặt dưới người chơi sẽ ngăn chặn được bụi bẩn tồn đọng lại, bảo vệ tuổi thọ dây đàn và tổng thể cây đàn tốt hơn. 

Kể cả khi bạn sử dụng những bộ dây đắt tiền, có lớp phủ ngăn ngừa bụi bẩn vẫn cần thực hiện bước lau sạch dây đàn sau khi chơi để bảo vệ chúng. 

4. Vệ sinh sạch cần đàn sau khi sử dụng

bao_quan_guitar

Sử dụng một tấm vải mềm không xơ hoặc vải sợi nhỏ, giống các sản phẩm vải đánh bóng của D’Addario, lau sạch cần đàn sau mỗi giờ luyện đàn hoặc biểu diễn. Công việc này giúp loại bỏ hết các cặn bẩn còn sót lại lên lớp sơn và bàn phím phía trên cần đàn. 

5. Khi chơi tránh các chi tiết có thể gây xước đàn

Bất cứ tác nhân nào như đầu dây lưng, dây kéo kim loại, dây đeo đồng hồ… đều cần được tính toán để không làm xước lớp sơn của đàn. Có thể từ vết xước nhỏ từ lớp bảo vệ mà phần thân đàn sẽ bị ảnh hưởng. 

6. Sử dụng túi hoặc hộp để đựng đàn

bao_quan_guitar

Hộp đựng đàn guitar là cách tốt nhất để bảo vệ cây đàn không bị đổ vỡ bởi các tình huống ngoài ý muốn từ trẻ nhỏ, vật nuôi hoặc vô tình làm rơi. 

7. Giữ cây đàn tránh khỏi bị ẩm

bao_quan_guitar

Dù khu vực bạn đang sinh sống có độ ẩm cao hay thấp thì bạn cũng cần đảm bảo cây guitar acoustic khô ráo, tránh độ ẩm tối đa nhất. Phương pháp tốt nhất là cất giữ nó trong hộp đựng với một ẩm kế tốt, bạn có thể phát hiện sự bất thường của độ ẩm, điều có thể ảnh hưởng đến chiếc guitar gỗ của mình. 

Ngoài ra bạn cũng không nên để cây guitar ở vị trí có nắng gắt chiếu trực tiếp, và ngoài phím đàn, dây đàn thì mặt sau của đàn cũng cần được dùng vải mềm không xơ để lau chùi thường xuyên. Với 7 tips nhỏ, đơn giản nhưng thường bị bỏ qua trên đây bạn có thể bảo quản guitar acoustic tốt nhất. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0946.478.875

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *