Trang guitarworld.com đã có một khảo sát, đánh giá về chất lượng, mức giá, khả năng chơi của 9 cây guitar điện từ cấp nhập cảnh cho đến chuyên nghiệp. 

1. Squier Bullet Mustang – Cây guitar điện tốt nhất cho trẻ

Giá ra mắt sản phẩm: 179$, 22 phím jumbo trung binh, hai chiếc humbuckers. 

Squier_Bullet_Mustang

Khi chọn một cây guitar điện cho trẻ, cần xem xét một số yếu tố như: Trọng lượng phải nhẹ để đảm bảo vừa với sức nâng của chúng, cần đàn phải nhỏ, vừa vặn bàn tay, và hình dáng bên ngoài phải trông thật “cool ngầu”. Thường thì ở lứa tuổi này vẻ ngoài của cây đàn quan trọng hơn là khả năng chuyển tải âm sắc của nó. 

Có một số phiên bản mini chuyên dụng cho trẻ, nhưng chúng tôi chọn một cây đàn có kích thước đầy đủ với mức giá phải chăng, được trang bị đầy đủ. Squier Bullet Mustang có chiều dài nhỏ hơn một chút so với những cây đàn khác, kết hợp với thân gỗ trầm dễ cầm nắm. Quan trọng là bộ đệm đôi của nó đảm bảo nó có thể theo kịp với hầu hết các cây đàn đã trưởng thành. 

2. Squier Classic Vibe’60s Stratocaster – Cây guitar điện tốt nhất cho người mới bắt đầu

Giá ra mắt: 399$, 21 phím jumbo trung bình, ba Custom Alnico V tùy chỉnh.

Squier_Classic_Vibe’60s_Stratocaster

Thị trường guitar sơ cấp đang có những biến chuyển mạnh mẽ hơn nhiều so với 10 năm trước. Các nhà sản xuất đã kiểm soát tốt hơn chất lượng các sản phẩm ở phân khúc này. Điều này có nghĩa là những cây đàn guitar giá rẻ cũng mang lại âm sắc, cấu trúc và khả năng chơi tốt ngay cả khi trình độ đã nâng cao mà chưa thể đổi được cây đàn đắt tiền hơn. 

Classic Vibe có vẻ ngoài rất đẹp, kèm theo âm thanh đáng kinh ngạc trong khi mức giá sẽ không khiến bạn “đau lòng xót dạ”, ngoài ra còn có thể không quá lo lắng về cây đàn khi kỹ thuật chơi đã tốt hơn. 

3. Gretsch G5222 Electromatic Double Jet

Giá ra mắt: 499$, thân làm bằng gỗ gụ và gỗ thích, cần đàn bằng gỗ gụ, 22 phím niken jumbo, pickup: 2x Black Top Broad’Tron Humbuckers. 

Gretsch_G5222_Electromatic_Double_Jet

Double Jet là một trong những cây guitar điện đa năng tốt nhất mà Gretsch sản xuất. Bạn có thể chơi nhạc blues, rock, indie, rock ‘n’ roll, jazz hoặc country với cây đàn này một cách thuận lợi. 

Với hai Black Top Broad’Trons, Double Jet có 1 volume để tăng âm lên hết cỡ. Cổ đàn mỏng hình chữ U, kích thước 24,6 thoải mái, mang lại cảm giác hiện đại. 

4. Epiphone Les Paul Standard

Giá ra mắt: 599$, Body được làm từ gỗ gụ và gỗ thích, cần đàn gỗ gụ, mặt phím gỗ trắc, 22 phím đàn trung bình, pickup: 2 chiếc humbuckers cổ điển alnico. 

Epiphone_Les_Paul_Standard

Epiphone Les Paul Standard đã trở thành cây đàn guitar yêu thích của hàng nghìn người chơi trong suốt nhiều năm và vì lý do chính đáng. Nó được xây dựng rất tốt, âm thanh tuyệt vời và bền bỉ. 

Đối với nhiều người chơi, cây đàn này đạt được điểm tuyệt vời giữa chất lượng giá cả và hiệu suất. Đó chính là lý do mà rất nhiều người chơi chọn Epiphone Les Paul Standard làm cây đàn đầu tiên. 

5. PRS SE Hollobody Standard

Giá ra mắt: 999$, body làm từ laminate gỗ gụ hai lớp, cần đàn gỗ gụ, mặt phím gỗ mun khảm, phím đàn 22 phím vừa, pickup: PRS 58/15 ‘S’ Treble và Bass humbuckers. 

PRS_SE_Hollobody_Standard

Đây là một sản phẩm dành cho người chơi nghiêm túc với dáng cần đàn rộng, SE Hollowbody Standard mang lại cảm giác giống như một chiếc máy phát âm thanh hoàn hảo. Cây đàn rất thích hợp để chơi nhạc Jazz, sau khi bạn đã tắt pickup Treble. 

6. Fender Vintera ’60s Telecaster Modified – Cây đàn tốt nhất để người chơi thêm cảm hứng

Giá ra mắt: 999$, cần đàn bằng gỗ phong, 21 phím jumbo trung bình, pickup: pickup đơn cuộn Tele thập niên 60. 

Fender_Vintera_'60s_Telecaster_Modified

Về cơ bản dáng vẻ cổ điển của cây đàn gợi lên cảm xúc như là một kỷ niệm, nhưng các pickup đã được chỉnh sửa để phù hợp và tuyệt vời hơn, mang đến sự ngân rung tuyệt vời. Bên dưới boby, bạn có thể truy cập vào một số pickup lựa chọn độc đáo như một nút bật 4 chiều cho cả hai single coil pickups trong series, trong khi công tắc S-1 trên volume có thể đảo ngược pha cho người chơi nhiều tone hownd để lựa chọn. 

7. PRS SE Custom 24

Giá ra mắt: 999$, phần thân gỗ gụ và gỗ phong, cần đàn rộng, mỏng làm từ gỗ gụ, mặt phím gỗ cẩm lai khảm, 24 phím đàn, pickup: 2x PRS 85/15 ‘S’ humbuckers.

PRS_SE_Custom_24

Nhiều người cho rằng Custom 24 thể hiện đỉnh cao các thiết kế PRS và nó dịch chuyển tốt nhất ở các mức giá khác nhau.Kiểu dáng cần đàn rộng, mỏng tạo sự cân bằng gọn gàng giữa sự thoải mái và tốc độ. Gỗ phong lửa lại đem đến vẻ bề ngoài sang trọng, phô trương cho Custom 24. 

Các lựa chọn khác tròng dòng SE Custom 24 bao gồm Burled Ash bắt mắt và các mô hình kỷ niệm 35th Anniversary giá rẻ. Cho dù bạn chọn loại nào, bạn cũng sẽ sở hữu bộ rung ổn định, bộ thu xếp thể xử lý mọi hiệu ứng, các pickup mở ra khả năng chơi nhiều loại âm nhạc khác nhau. Custom 24 có thể làm nên nhiều thứ. 

8. Ibanez Genesis Collection RG550 – Guitar điện tốt nhất cho dòng metal

Giá ra mắt: 999$, body bằng basswood, cần đàn gỗ thích, mặt phím maple, 24 phím đàn jumbo, pickup: hai humbuckers, cuộn đơn, tremolo khóa cạnh. 

Ibanez_Genesis_Collection_RG550

Trong các phong cách guitar có một số thể loại phụ, có thể nói rằng thị trường ngách lớn nhất của guitar điện là guitar dành cho metal music. Điều này thể hiện ở kiểu dáng body, các phần cứng của một số thương hiệu như ESP và Schecter. 

Nhưng thương hiệu chúng tôi lựa chọn ở đây là một cái tên mang tính biểu tượng cho metal. Ibanex RG550 được ra mắt vào năm 2019, được thiết kế đặc biệt với cần đàn mỏng, khóa trem, âm hambuckers công suất cao, mang đến cho cây đàn này mọi thứ cần thiết để truyền tải cảm xúc cho bạn. 

9. Charvel Pro-Mod DK22 SSS 2PT CM

Giá ra mắt: 1.049$, cần đàn gỗ phong caramel, 22 phím jumbo, pickup: eymour Duncan SHR-1B Custom Hot Rails humbucker, dây đơn SSL-6 Flat Strat (giữa), cuộn dây đơn SSL-6 RWRP Flat Strap (cần).

Charvel_Pro-Mod_DK22_SSS_2PT_CM

Superstrat đã trở lại và đẹp hơn các thiết kế cũ, sản phẩm này là cách tốt nhất chúng ta nên bỏ qua những thông tin như headstock để tìm hiểu cây guitar điện có khả năng chơi nhanh, âm humbucker hạng nặng, tiếng búng, tiếng ngân của đàn strat và cảm giác tự nhiên. 

Mọi thiết kế trên cây đàn đều hướng đến người chơi, như hiệu suất chơi, giai điệu đẹp. 

Với 9 cây guitar điện được giới thiệu trong bài qua đánh giá của trang web guitar uy tín, bạn đã sẵn sàng lựa chọn để bước vào một hành trình mới chưa. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0946.478.875

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *