Chúng ta đều đã biết về Kawai Piano nhưng đã thật sự biết gì về Shigeru Kawai Piano chưa?

Shigeru Kawai là ai?

Shigeru Kawai sinh ngày 28 tháng 7 năm 1922 tại tỉnh Shizuoka của Nhật Bản. Ông bắt đầu kinh doanh piano khi còn là một thanh niên vào năm 1946. Mặc dù là thành viên của gia đình Kawai, Shigeru đã dành những năm đầu học quy trình chế tạo piano như một công nhân bình thường. Ông đã dành nhiều giờ làm việc siêng năng trong khu vực sản xuất, đôi khi ngủ qua đêm trong nhà máy như một sự cống hiến của mình cho nghề. Ông yêu thích công việc này đến nỗi về sau này, ông thường nhận xét: “Tạo ra những cây đàn piano là công việc tuyệt vời nhất mà tôi từng làm!”

Sau ba năm được đào tạo trong tất cả các lĩnh vực của quá trình chế tạo đàn piano, Shigeru bắt đầu giai đoạn học việc quan trọng tiếp theo của mình: học nghệ thuật thiết kế đàn piano từ cha cậu, Koichi Kawai. Koichi được biết đến với cái tên “Hatsumei Koichi” (Nhà phát minh Koichi), một thiên tài sáng tạo được tôn kính là người đầu tiên ở Nhật Bản thiết kế và chế tạo một bộ đàn piano hoàn chỉnh. Sau này, Koichi nhận được “Huân chương Ruy băng xanh” từ Hoàng đế Nhật Bản cho những thành tích của mình.

Shigeru Kawai

Koichi đã dạy cho Shigeru “phương pháp bắt nguồn” mà những cây đàn piano được chế tạo hoàn toàn bằng tay. Ông ấy thường nói: “Chừng nào con còn đang chế tạo những cây đàn piano, thì con nên cố gắng chế tạo những cây đàn tốt nhất trên thế giới”. Shigeru chăm chú lắng nghe từng lời của Koichi.

Thành tựu khi lãnh đạo Kawai

Shigeru Kawai đã đảm nhận vai trò lãnh đạo công ty sau khi Koichi Kawai qua đời vào năm 1955 với nỗi buồn lớn lao và quyết tâm cao độ. Dù mới 33 tuổi nhưng Shigeru đã tỏ ra là một người có tầm nhìn xa. Ông ấy đã sớm ra mắt Kawai Concert Series để giới thiệu âm nhạc phương Tây đến người dân Nhật Bản. Sau đó, ông đã xây dựng các trường âm nhạc Kawai trên khắp Nhật Bản và thành lập một viện giáo dục để đào tạo các giáo viên cho trường. Đồng thời, ông thành lập Học viện Kỹ thuật Kawai để cung cấp các kỹ thuật viên để chăm sóc đàn piano trong và ngoài nước. Đến những năm 1970, ông đã đưa đàn piano Kawai đến hơn 80 quốc gia trên toàn cầu.

Năm 1980, Shigeru hoàn thành một trong những thành tựu lớn nhất của mình – Nhà máy Ryuyo Grand Piano, một trong những cơ sở chế tạo đàn piano tiên tiến nhất. Ngày nay, Ryuyo không chỉ là nơi sản xuất mà còn là nơi đổi mới. Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Phát triển Shigeru Kawai tại Ryuyo là một sự tôn vinh đối với tầm nhìn của người sáng lập về sự xuất sắc liên tục và được cung cấp bởi các nghệ nhân Piano bậc thầy tận tâm với sự tiến bộ không ngừng của nghệ thuật piano.

Nhà máy Ryuyo Grand Piano

Shigeru Kawai Piano – Biểu tượng lâu dài cho niềm đam mê nhiệt thành với piano

Sau hơn 50 năm phấn đấu, Shigeru mong muốn để lại một di sản cá nhân cho thế giới piano. Vào năm 2000, ông đã giới thiệu dòng nhạc cụ độc đáo mang tên mình. Trong khi việc sử dụng họ và tên của một người là cực kỳ hiếm ở Nhật Bản vì gánh nặng trách nhiệm mà nó đặt lên vai cá nhân, Shigeru đã khai sinh những nhạc cụ này với tên gọi Shigeru Kawai Grand Pianos – biểu tượng lâu dài cho niềm đam mê nhiệt thành với piano và cả cuộc đời của ông cam kết chế tạo những cây đàn piano tốt nhất trên thế giới.

Những người tạo ra những cây đàn piano Shigeru Kawai, việc quan tâm đến hành tinh diễn ra một cách tự nhiên. Năm 1997, Nhà máy Ryuyo Grand Piano trở thành cơ sở đầu tiên trong ngành công nghiệp piano nhận được ISO14001, chứng nhận uy tín nhất thế giới về sự xuất sắc trong quản lý môi trường. Các nhóm làm việc liên tục giám sát và cải thiện việc kiểm soát khí thải và chất thải, và một loạt các biện pháp bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng khác. Dự án Rừng Kawai đã trồng hơn 350.000 cây giống với mục tiêu sẽ có hơn 500.000 cây mới được trồng vào cuối thập kỷ này. Những nỗ lực quan trọng này sẽ tiếp tục là một phần của mỗi cây đàn piano mà Kawai chế tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *