Tên tuổi của Casio luôn được gắn liền với những sự tiên phong về cải tiến trong thế giới keyboard trong 35 năm trở lại đây. Thực tế, cây keyboard đầu tiên trên thế giới là Casio CT-201 ra mắt vào năm 1980. Những cây keyboard đáng chú ý khác là SK-1 (cây đàn keyboard sampling được nhiều nhạc sĩ yêu thích), âm thanh VL Tone kinh điển (được sử dụng bởi nhiều nghệ sĩ như Lady Gaga, Human League, Thomas Dolby, Robbie Williams và là nhạc cụ quen thuộc trong tiết mục Classroom Instruments của chương trình The Tonight Show Starring Jimmy Fallon) và chiếc synthesizer CZ-101 phi thường.

Và cải tiến mới nhất của Casio là dòng đàn mới CT-X Series với những bước nhảy vượt bật về âm thanh và công nghệ, dòng đàn mới bao gồm CT-X7000, CT-X800, CT-X3000 và CT-X5000.

Công nghệ âm thanh hoàn toàn mới.

Casio cho biết rằng dòng CT-X có chip âm thanh mới với tên gọi AiX, bảng điều khiển được thiết kế lại với nhiều âm thanh và điệu đệm với trang bị hệ thống loa hoàn toàn mới.

Chip âm thanh AiX (Acoustic Intelligent Expression) mới là kết quả của quá trình nghiên cứu và phát triển lâu dài của Casio, điều này có nghĩa là dòng đàn CT-X sẽ mang đến âm thanh với chất lượng đáng kinh ngạc, sẽ thay đổi suy nghĩ của mọi người về âm thanh của những cây đàn trong tầm giá này có thể mang lại.

Casio CT-X5000

CT-X5000 là sản phẩm flagship của dòng đàn mới của Casio. Với loa đôi 15W, đây là cây đàn sở hữu hệ thống loa lớn nhất so với những cây đàn keyboard trong cùng phân khúc giá mang đến trải nghiệm âm thanh tốt và vẻ ngoài bắt mắt với thiết kế cụm loa màu đỏ nổi bật.Với những tính năng của mình, CT-X5000 thể hiện rõ đây là sản phẩm mà Casio hướng tới những người chơi có nhu cầu biểu diễn. Với kết nối line output cho phép dễ dàng kết nối với mixer hay dàn PA. Rất nhiều những chi tiết được Casio chú trọng trên cây đàn CT-X5000 để phục vụ cho nhu cầu biểu diễn tốt hơn như khả năng kết nối với micro, phím tắt cho mỗi nhóm nhạc cụ giúp truy cập nhanh, đèn LED hiển thị bạn đang sử dụng tùy chỉnh nào trong 128 lưu trữ…

CT-X5000 có khả năng ghi âm MIDI 17 track và 42 phần tùy chỉnh được bằng mixer cho phép người chơi tạo ra những đoạn nhạc hoặc bài hát của mình. Người chơi có thể thu âm lến đến 100 câu khác nhau và phát lại nhờ các pad phrase trên đàn, cho buổi trình diễn trở nên đa dạng, thú vị hơn. Tạo ra những âm sắc mới trực tiếp ngay trên đàn hay trên máy tính thông qua cổng USB và điều khiển âm thanh bên ngoài và virtual instrument.  CT-X5000 có 100 hiệu ứng DSP, bao gồm amp modelling giúp bạn có thể tái tạo được mọi âm thanh. Ngoài ra là một cổng kết nối expression pedal có thể gán chức năng trên cây đàn keyboard, cho phép sự kiếm soát nhiều thông số khác nhau, tùy thuộc vào sự sáng tạo của bạn.

Tính năng của Casio CT-X5000:

  • Nguồn âm AiX tái tạo âm thanh tự nhiên của các nhạc cụ mộc.
  • Cung cấp âm thanh chất lượng cao của nhiều loại nhạc cụ khác nhau một cách chân thực, người chơi còn có thể tùy chỉnh âm thanh bằng những hiệu ứng DSP được tích hợp sẵn để tìm được âm thanh phù hợp.
  • Nhiều âm sắc và điệu đệm đáp ứng được mọi dòng nhạc khác nhau, ứng dụng cho sáng tác, phối khí và biểu diễn live.
  • CT-X 5000 mang lại âm thanh mạnh mẽ qua cặp loa bass reflec công suất cao 15W + 15W cho nhu cầu tập luyện hoặc biểu diễn trong không gian vừa và nhỏ.
  • Chức năng gán cho phép người dùng lưu trữ lên đến 128 tùy chỉnh bao gồm âm sắc và điệu đệm. Người chơi có thể chuyển đổi nhanh chóng giữa các tùy chỉnh phức tạp, cho khả năng biểu diễn linh hoạt và không bị ngắt quãng.
  • Chức năng Pharse Recorder giúp người chơi có thể lưu các câu nhạc và phát lại bất cứ lúc nào nhờ 4 nút pad có sẵn trên đàn, mixer có khả năng kiểm soát được 42 phần khác nhau và 17 track midi cho phép lưu trữ lên đến 10 bài nhạc.
  • Đa dạng kết nối, người chơi có thể kết nối thêm các phụ kiện như footswitch, pedal. Cổng audio để kết nối với hệ thống âm thanh rời, cổng USB để kết nối với máy tính, ngoài ra còn có thêm một cổng USB hỗ trợ các thiết bị lưu trữ, người chơi có thể dễ dàng lưu và tải dữ liệu được tạo ra trên cây đàn.

Casio CT-X5000 là cây đàn cao cấp nhất trong dòng đàn CT-X mới ra mắt trong năm 2018 của Casio. Với công nghệ tiên tiến AiX lần đầu xuất hiện trên những cây đàn keyboard của Casio cho khả năng tái tạo âm thanh đặc trưng của nhạc cụ mộc với sức mạnh hơn gấp 8 lần so với những sản phẩm trong cùng mức giá. Nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn keyboard có khả năng tái tạo tốt âm thanh tự nhiên của nhạc cụ mộc như guitar, drum, bass, nhạc cụ bộ hơi và bộ dây thì cây đàn CT-X5000 sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *