Tại sao bạn phải cần một chiếc loa monitor.

Một chiếc monitor dành cho studio khác với những chiếc loa bình thường. Một chiếc loa monitor phải đảm bảo được sự chính xác, có frequency responese flat và ít bị hiện tượng méo tiếng (distortion). Nó phải thể hiện được cho những người làm nhạc chính xác rằng bản thu của mình có âm thanh gì hoặc không có âm thanh gì trong đó – một cách đáng tin tưởng. Trong thế giới của loa monitor, việc âm thanh bị cường điệu lên hoặc chiếc loa bị giới hạn trong tái tạo lại âm thanh gốc của bản thu là không thể chấp nhận được.

Đánh giá loa moniter M-Audio BX5-D3

Driver.

Đối với mọi chiếc loa nói chung và loa monitor nói riêng, driver của chiếc loa được coi như là trái tim và tâm hồn của nó. BX5-D3 có driver woofer 5” làm từ Kevlar chuẩn quân đội cho độ cứng cáp với trọng lượng nhẹ, mang lại độ phản hồi âm thanh tốt và hạn chế hiện tượng “cone breakup” không mong muốn.Tweeter của BX5-D3 giảm triệt để những cộng hưởng âm thanh không mong muốn thường thấy trên nhựng tweeter thông thường. Cùng với nhau, các driver của loa mang đến âm thanh chi tiết, sắc thái, chính xác trên toàn dải.

Không chỉ là một thùng loa.

Với BX5-D3 của M-Audio, mọi chi tiết đều được thiết kế tỉ mỉ với một mục đích – để tạo sự tự do khi mix một cách tự tin. BX5-D3 có một bass port gắn phía sau, được thiết kế tỉ mỉ với độ dài và đường kính chính xác. Kết quả là âm bass trầm sâu, độ phản hồi bass được mở rộng với độ phân giải tối đa. Khi kết hợp với smoothly-flared port, BX5-D3 sẽ làm giảm đáng kể sự nhiễu loạn không khí khi bass được chơi ở mức SPL cao. Tweeter của BX5-D3 được lắp trong một ống dẫn sóng tùy chỉnh nhằm loại bỏ sự “phân tán” tần số không mong muốn, đồng thời đảm bảo âm thanh ổn định. Thiết lập vị trí dễ dàng nhờ đèn LED định vị phía trước của BX5-D3, LED sẽ phát sáng khi được đặt ở vị trí nghe hoàn hảo, cho độ chính xác và đáng tin cậy khi đánh giá một bản thu.

Ampli công suất cao class A/B.

Hiệu quả và chính xác: BX5-D3 có hai bộ khuếch đại bên trong thuộc Class A/B, mỗi bộ được tối ưu hóa cho dải tần số cụ thể mà nó xử lý và thiết kế để bổ sung cho nhau. Crossover được điều chỉnh chính xác đảm bảo mỗi driver chỉ xử lý các tần số mà nó tái tạo hiệu quả nhất cho một âm thanh gắn kết trên toàn bộ dải tần số. Nghe lớn hơn với sự méo tiếng ít hơn: thiết kế hai ampli của BX5-D3 giúp tăng hiệu quả hơn và chính xác hơn là một ampli dùng cho nhiều driver cùng một lúc.

Âm thanh tùy chỉnh cho mọi không gian.

M-Audio biết rẳng không có không gian nào là giống nhau, thế nên BX5-D3 tùy chỉnh âm thanh phù hợp nhất với không gian của bạn, để bạn có thể trải nghiệm âm thanh một các chính xác nhất. Bằng tùy chỉnh Acoustic Space đặc biệt của BX5-D3 giúp cho output của nó phù hợp với không gian của bạn.

Đa dạng kế nối.

Cho dù nhu cầu của bạn là gì, BX5-D3 sẽ dễ dàng “gia nhập” chung vào bộ sưu tập thiết bị đã có của bạn. Với cổng XLR và 1/4” balance input được đặt tại vị trí thuận tiện, BX5-D3 dễ dàng kết nối với mọi thiết bị studio như audio interface, mixer, DJ gear…

Đánh giá loa moniter M-Audio BX5-D3 1

Tính năng đặc trưng của BX5-D3:

 • Thiết kế bi-amplified 100W (60 LF, 40 HF) cho âm thanh mạnh mẽ, chính xác.
 • Woofer 5” làm từ kevlar chuẩn quân đội.
 • Tweeter 1” mang đến âm thanh cực kì chi tiết.
 • Thiết kế wave-guide mới cho tweeter.
 • Acoustic Space Control để tinh chỉnh âm thanh phù hợp không gian.
 • Cổng bass phía sau được tối ưu hóa cho dải âm trầm mở rộng hơn.
 • Đầu vào XLR balance và 1/4″ balanced/unbalanced cho kết nối với đa dạng các loại thiết bị.
 • Tần số từ 52Hz – 35kHz bao phủ toàn bộ dải âm của tất cả nhạc cụ.
 • Đèn LED hỗ trợ lắp đặt vị trí loa lý tưởng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *