Khi bạn còn là một đứa trẻ, nhận một cây đàn guitar như một món quà có thể là một trải nghiệm thực sự thay đổi cuộc đời. Đối với trẻ em, không gì tuyệt vời một nhạc cụ khiến chúng say mê và có thể chơi cả ngày với nó. Khi một đứa trẻ bổ sung thêm nền tảng kiến ​​thức âm nhạc và xây dựng khả năng của mình, đó không chỉ là khả năng âm nhạc mở ra mà còn rất nhiều lợi ích khác. Có những lợi ích xã hội, chẳng hạn như niềm vui khi chơi trong một ban nhạc với bạn bè hoặc biểu diễn cho gia đình. Cảm giác thành tựu và khám phá có được khi đạt được một mục tiêu mới là vô cùng bổ ích. Vây nếu bạn đang muốn cho con em mình một cây đàn guitar thì đây sẽ là những điểm bạn cần chú ý.

Vấn đề kích cỡ

Guitar là một nhạc cụ dễ học dễ chơi vì vậy đặc biệt phù hợp với trẻ em, nhưng cũng cần lựa chọn cây đàn phù hợp nhất với trẻ bởi một cây đàn phù hợp về kiểu dáng, thiết kế sẽ cho phép trẻ chơi đàn dễ dàng mà không gây ra những khó chịu hay ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời đảm bảo an toàn cho trẻ trong quá trình chơi.

Một trong những thách thức lớn nhất chơi guitar khi còn nhỏ là xử lý các đầu ngón tay bị đau và vật lộn với những cây đàn kích cỡ đầy đủ. Những bàn tay trẻ với một số việc đang phát triển có thể được hưởng lợi từ một cây đàn guitar ngắn hơn. Một trong những lợi ích của đàn guitar âm vực ngắn là độ căng dây lỏng hơn, giúp dây dễ uốn hơn. Công thái học của nhạc cụ cũng có thể phù hợp hơn với các khung nhỏ hơn. Đối với những trẻ, một cây đàn guitar nhỏ gọn, dáng concert và có thân hình cỡ 1/2 hay 3/4 sẽ thích hợp hơn.

Cordoba C1M 1/2

Nhưng bạn chắc chắn không nên loại trừ một cây đàn lớn cho trẻ vì không có độ tuổi tối thiểu cho một cây đàn guitar full size, điều quan trọng nhất là nó cảm thấy phù hợp.

Guitar điện hay guitar acoustic?

Đây là một bài toán khó, nhưng cuối cùng nó trở lại với những gì chúng ta đang tìm kiếm ở nhạc cụ dành cho trẻ: điều gì sẽ khiến chúng say mê và giữ chúng chơi lâu nhất?

Nếu sự quan tâm của con bạn đối với guitar được khơi dậy bởi metal hoặc rock, tốt nhất bạn nên cho chúng đi theo guitar điện. Câu trả lời sẽ giống nhau nếu đó là funk, blues, punk hoặc bất cứ thứ gì. Điều quan trọng là bản thân cây đàn tạo cảm hứng cho người chơi để làm những gì đã truyền cảm hứng cho họ ngay từ đầu.

Tuy nhiên, có những cân nhắc thực tế cần tính đến. Đàn guitar acoustic di động và chơi nhanh chóng hơn. Bạn không cần ampli guitar và dây cáp, chỉ cần một cây đàn guitar. Trẻ có thể được truyền cảm hứng bởi một người như Ed Sheeran và bạn không cần một cây guitar điện cho điều đó.

Bạn nên trả bao nhiêu cho một cây đàn guitar cho trẻ?

Vì trẻ em thường hiếu động và ít có ý thức giữ gìn, bảo quản nhạc cụ nên đàn sẽ nhanh hư hỏng hơn so với đàn của người lớn chơi. Cùng với đó, trẻ thường nhanh chán và dễ dàng từ bỏ chơi đàn hoặc đòi hỏi một cây đàn khác mới lạ hơn. Tuy nhiên điều quan trọng khác góp phần tạo nên một cây đàn tốt cho trẻ là thương hiệu. Những cây đàn đến từ thương hiệu danh tiếng như Fender, Cordoba, Greg Bennett, Squier luôn mang đến sự đảm bảo trong thiết kế và chất liệu hơn những cây đàn trôi nổi ngoài thị trường, từ đó tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của trẻ và vẫn đàm bảo được sức khỏe cho trẻ. Vậy để cân bằng giữa một cây đàn có mức giá hợp lý và chất lượng tốt là điều không đơn giản.

Gợi ý một số cây đàn guitar

Greg Bennett CNG1

Cordoba C1M 1/2

Cordoba C3M

Cordoba C1 3/4 Size Classical

Fender CC-60SCE

Greg Bennett GD-100SCE

Fender CC-60S

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *