Trong khoảng thời gian từ 3 năm trở lại đây, cộng đồng người chơi đã được chứng kiến những thay đổi về những dòng đàn guitar điện của mình. Với dòng đàn American Professional thay thế cho American Standard, American Original thay cho dòng American Vintage. Và giờ đây Fender tập trung vào thay đổi dòng đàn entry-level của mình, cùng tạm biệt dòng đàn Mexican Standard và chào đón dòng đàn mới Player Series. Được giới thiệu vào NAMM Show mùa hè vào tháng 7 năm 2018, dòng đàn Player series mới hứa hẹn sẽ cuốn hút được giới trẻ yêu thích âm thanh và “vibe” của Fender.

Giới thiệu về dòng guitar điện Fender Player Series

Nếu bạn là người chơi guitar thì sẽ không lạ lẫm gì với dòng đàn Mexico của Fender, và hình ảnh một guitarist cầm trên tay một cây đàn Fender Mexico chắc chắn là điều bạn sẽ nhìn thấy nếu bước vào bất kì quán café hay pub có chơi nhạc live. Tuy được coi là dòng đàn entry-level nhưng nó được lựa chọn bởi những tay guitar từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp tại Việt Nam và lẫn trên toàn thế giới.

Câu truyện cuộc đời của mọi người chơi guitar: Cây đàn đầu tiên của bạn là một cây đàn guitar acoustic mang lại trải nghiệm không mấy thú vị, sau đó là một cây đàn điện đủ tốt để luyện tập và khi đã tiến bộ bất cứ ai cũng có một giấc mơ về cây đàn Fender. Những cây đàn Squier có thể mang lại khả năng trình diễn khá ấn tượng, tuy nhiên sự lôi cuốn của thương hiệu Fender với người chơi guitar là rất khó cưỡng lại, và chúng ta đều muốn logo kinh điển hiện hữu trên headstock của cây đàn – như cầm trên tay một mảnh ghép của lịch sử âm nhạc.

Ngay trước thềm diễn ra NAMM Show mùa hè năm 2018, Fender đã ra quyết định đây là thời điểm để thay đổi hoàn toàn cho dòng đàn Standard được sản xuất tại nhà máy Ensenada, Mexico của mình và cho ra đời dòng đàn Fender Player Series.

Player Series là dòng đàn entry-level có mức giá khởi điểm cho những ai đang tìm kiếm cho mình một cây đàn Strat, Tele, P-Bass, Jazzmaster… – Justin Norvell (Phó chủ tịch của Fender). Bên cạnh việc đáp ứng mọi nhu cầu cho người chơi nâng cấp lên cây đàn “nghiêm túc” từ một món nhạc cụ dành cho người mới. Justin Norvell còn tin rằng dòng đàn Player còn sẽ là sự lựa chọn của những người chơi chuyên nghiệp cần một cây đàn chất lượng tốt hay một giải pháp back-up.


Fender Player Stratocaster: Cây đàn dành cho mọi người.

Âm thanh truyền cảm của Stratocaster là một trong những nền tảng của âm thanh làm nổi bật tên tuổi của Fender. Với âm thanh cao long lanh như tiếng chuông, dải mid dứt khoát, dải âm trầm mạnh mẽ và âm thanh tách bạch rõ nét, Player Stratocaster đủ linh hoạt để chơi tốt mọi phong cách âm nhạc khác nhau.

Nếu bạn cảm thấy một cây đàn Strat với cấu hình S-S-S là chưa đủ linh hoạt cho lối chơi của bạn, dòng Player Series còn cung cấp những cây đàn với nhiều cấu hình pick up và hệ thống tremolo khác nhau.

Player Stratocaster Floyd Rose® HSS, Stratocaster HSH and Stratocaster HSS Plus Top

Những ai đang tìm kiếm âm thanh nặng hơn, Stratocaster Floyd Rose H-S-S tích hợp một pick up humbucker trong nền tảng của một cây đàn Start. Cần nhún được cấp phép của Floyd Rose cho phép thực hiện các kĩ năng bend mạnh mẽ mà vẫn cho khả năng giữ dây tốt. Hệ thống Floyd Rose được khoét đặc biệt và có mặt phím có bán kính 12” để đồng bộ với ngựa đàn, giúp tăng khả năng trình diễn của cây đàn với hệ thống tremolo đặc biệt này.

Hai lựa chọn pick up humbucker khác mà bạn có thể lựa chọn là Stratocaster H-S-S và Stratocaster H-S-H với hệ thống tremolo 2-point chuẩn thường thấy trên những cây đàn Standard.

 

Phiên bản Plus Top với vẻ ngoài quyến rũ hơn sẽ có hai lựa chọn là S-S-S và H-S-S với hai màu truyền thống là Tobacco Sunburst và Aged Cherry Burst.

Được thiết kế nhằm tạo cảm hứng cho người chơi thế hệ mới, Player Series là dòng đàn có chất lượng tốt đến từ Fender với thiết kế kinh điển vượt thời gian và mức giá thân thiện phù hợp cho những người chơi mới – đặc biệt là những người yêu mến dáng đàn Stratocaster

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *