Jackson Guitar là một trong những nhà sản xuất guitar lâu đời trên thị trường ngày nay với lịch sử hình thành từ những năm 70. Jackson nhanh chóng được biết đến là một nhà sản xuất nhạc cụ chất lượng cao, đặc biệt cho những tay guitar rock và metal trong thập niên 80. Xuyên suốt khoảng thời gian đó, Jackson đã cho ra mắt những dáng đàn như King V, Kelly, Soloist, Dinky mà ngày nay đã trở thành những dáng đàn đặc trưng làm nên tên tuổi của Jackson.

Các dáng đàn đặc trưng của Jackson: Dinky, King V, Kelly, Soloist

 “Sau khi danh tiếng của mình bùng nổ vào những năm 1980, uy tín của Jackson ngày càng được tăng lên và gắn liền tên tuổi của mình với những nhạc cụ dành cho rock và metal.”

Thương hiệu Jackson được sở hữu bởi Fender (thương hiệu guitar với đặc trưng là thiết kế truyền thống và pick-up single-coil), Jackson vẫn phát triển theo hướng đi riêng của mình là tập trung vào những cây đàn thiên hướng dành cho rock với thiết kế mạnh mẽ và sử dụng pick-up humbucker.

Jackson sản xuất đa dạng sản phẩm dòng sản phẩm từ phổ thông đến cao cấp, nhưng hôm nay chúng ta sẽ đi sâu vào một trong những dòng đàn nổi tiếng làm nên tên tuổi của Jackson trong phân khúc phổ thông là JS Series với sản phẩm JS22 Dinky.

Jackson JS22 Dinky Natural Oil

Thiết kế.

Jackson JS22 Dinky có thân đàn làm từ gỗ nato cho âm thanh mid dày vời độ dynamic cao với dáng đàn Dinky đặc trưng của Jackson. Cần đàn làm từ maple được gia cố bằng graphite với mặt phím rosewood. Inlay trên cây đàn có dạng Sharkfin thay vì chấm tròn trên những mẫu đàn cùng phân khúc, là một cây đàn đặc biệt dành cho rock, JS22 Dinky có 24 phím Jumbo với thân thiết kế khuyết cho phép chơi những nốt cao dễ dàng. Sự kết hợp của maple và rosewood mang đến độ ấm và độ phản hồi cao cho âm thanh, phương pháp gắn cần đàn theo kiểu bolt-on cho âm thanh twang đặc trưng và dải tần dynamic tốt. Headstock theo kiểu 6 dây cùng phía với thiết kế gai góc đồng bộ với dáng đàn và inlay. Cần đàn của Jackson được đánh giá cao trong thị trường và là một trong số những cần đàn hỗ trợ cho phong cách chơi tốc độ cao tốt nhất.

“Jackson Dinky JS22 Natural Oil có giá 6,150,000 VNĐ và được bán với giá ưu đãi 4,310,000 VNĐ tại Guitar Festival 2018

Pick-up

JS22 Dinky được trang bị hai pick-up humbucker của Jackson, với chất lượng tốt trong phân khúc đàn phổ thông. Thông thường trong phân khúc này, pick-up sẽ là bộ phận làm bạn phải thất vọng nhất ở cây đàn nhưng Jackson mang lại trải nghiệm âm thanh tốt. Tuy nhiên những pick-up humbucker này của Jackson được tối ưu hóa cho rock và không được linh hoạt, đa dạng như những loại pick-up humbucker từ thương hiệu khác.

Hardware

Phần cứng của JS22 Dinky đơn giản nhưng đáng tin cậy, với 3 nút tùy chỉnh cơ bản: tone, volume và switch 3 chiều. Ngựa đàn thiết kế kiểu tremolo 2-point xỏ dây xuyên thân đàn với khả năng giữ dây không quá xuất sắc mà chỉ ở mức chấp nhận được so với những cây đàn sử dụng cần nhún trong phân khúc phổ thông. Với lối chơi lạm dụng nhiều kĩ thuật whammy bar sẽ dễ làm cây đàn bị lạc dây và cần phải được tune lại.

Scale

Độ dài scale của đàn là 25.5” tương tự với hầu hết những cây đàn của Fender, cho âm thanh tròn, long lanh với độ trong trẻo cao và dải bass chắc. Kết hợp với pick-up humbucker cho ra được âm thanh mạnh mẽ yêu thích dành cho những “shredder”.


Jackson JS22 Dinky có âm thanh tuyệt vời cảm giác chơi tốt trong một vẻ ngoài quyến rũ. Jackson đã làm rất tốt trong việc tạo ra cây đàn phân khúc phổ thông này để cung cấp cho những người chơi mới với mức giá trong khoảng 6,000,000 VNĐ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *