Tại Việt Nam trống điện rất được ưa chuộng, so với trống cơ thì số lượng người mua trống điện gần như tương đương và đang ngày càng có xu hướng nhiều hơn. Vậy lý do gì khiến trống điện lại chiếm ưu thế như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Trống điện nhỏ gọn, tiện lợi hơn trống cơ

Trống điện có thiết kế nhỏ gọn và nhẹ hơn nhiều so với trống cơ, có thể sử dụng tại nhà hoặc những không gian nhỏ hẹp. Với điều kiện không gian sống và làm việc càng trở nên chật hẹp như ngày nay thì yếu tố này quả thật đắt giá.

Đặc biệt, một số bộ trống còn có thể được xếp gọn một cách dễ dàng sau khi sử dụng, cũng dễ dàng di chuyển từ nơi này đến nơi khác.

Đơn cử: có thể kể đến dòng sản phẩm trống điện đang rất được ưa chuộng của Roland là TD-4KP. TD-4KP thật sự dễ di động, với thiết kế gấp sáng tạo biến một bộ kit V-drum thành một kích cỡ nhỏ gọn phù hợp cho di chuyển và cất giữ. Lắp đặt dễ dàng, bô sound module và các pad được gắn liền với các chân đứng vững chắc, các bộ phận có thể xoay hay gập nhanh chóng và dễ dàng vào các chân đứng. Khi bạn muốn tập luyện chỉ cần lật mọi thứ ra và điều chỉnh vị trí các pad, vậy là bạn đã có thể bắt đầu chơi ngay lập tức.

Trống điện dễ dàng điều chỉnh âm lượng theo ý muốn hơn

Trống điện dễ dàng điều chỉnh độ lớn của âm thanh theo ý muốn hơn nhiều so với trống cơ với nút volume được tích hợp sẵn. Khi luyện tập trong không gian hẹp, bạn có thể chỉnh âm lượng nhỏ rất dễ dàng để không tạo ra âm thanh quá lớn như trống cơ. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể luyện tập và thỏa sức bùng nổ trong sự yên tĩnh để không ảnh hưởng đến những người xung quanh với những dòng trống điện có jack cắm headphone. Đồng thời cũng dễ để tạo âm thanh lớn tương tự như khi bạn đang chơi một bộ trống acoustic thực sự khi biểu diễn.

Âm thanh trống điện dễ dàng chuyển đổi hơn

Âm thanh của trống điện cũng dễ dàng chuyển đổi hơn, đặc biệt có thể kết hợp nhiều bộ trống lại với nhau để chơi cùng một lúc, giúp bạn thỏa sức sáng tạo và có những trải nghiệm cực thú vị, mới lạ.

Ví dụ: trống điện Roland V-Drums, họ có hàng trăm bộ trống, cymbal, hiệu ứng và âm thanh hài hòa chuyển đổi cho nhau, có thể thay thế cho những những bộ trống khác nhau một cách dễ dàng theo yêu cầu của người sử dụng. Điển hình có thể kể đến dòng trống điện mới nhất của Roland TD-17 Series, bao gồm một loạt các âm thanh trống mô hình biểu cảm được kế thừa từ chiếc TD-50 hàng đầu, vì vậy bạn chắc chắn sẽ tìm thấy âm thanh trống hoàn hảo khi chuẩn bị cho buổi biểu diễn của mình.

Trống điện có nhiều công cụ hỗ trợ luyện tập

Trống điện còn được tích hợp thêm rất nhiều công cụ hỗ trợ nhằm giúp bạn cải thiện kỹ năng chơi trống của bạn nhanh chóng mà vẫn cho cảm giác chơi cực kỳ tự nhiên giống như trống cơ.

Ví dụ: Bộ trống điện Roland TD-17 Series được tích hợp Chế độ Huấn luyện COACH với các tính năng thực hành để hỗ trợ chế độ luyện tập hàng ngày của bạn như máy nhịp, chức năng kiểm tra thời gian…. Bạn có thể ôn lại bài, phát triển cảm giác, độ nhạy bén, nhịp độ và thời gian – tất cả đều có điểm số để bạn tự đánh giá khả năng chơi của mình. Ngoài việc học với một giáo viên trống, TD-17K-L có rất nhiều bài học trống trực tuyến hoặc phương pháp học tập tại các ứng dụng trên máy tính. TD-17K-L được thiết kế để giúp bạn luyện tập và nâng cao trình độ một cách dễ dàng.

Âm thanh được tái tạo chân thực giống như trống cơ

Bạn sẽ được trải nghiệm những cảm xúc tuyệt vời như đang chơi trống cơ khi chơi trống điện, cùng với tất cả những kỹ thuật mà bạn sử dụng với trống acoustic đều có thể truyền tải dễ dàng đến trống điện, từ Rim Shot trên Snare đến Cymbal. Âm thanh trên trống điện cũng ngày càng được cải tiến để tái tạo chân thực như trên một bộ trống cơ thực sự.

Giá của trống điện rẻ hơn nhiều so với trống cơ

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng khiến trống điện đang ngày càng được lựa chọn nhiều hơn chính là giá của nó rẻ hơn nhiều so với trống cơ truyền thống. Đặc điểm này khiến trống điện trở thành lựa chọn của đa số những người mới nhập môn, người trẻ tuổi và có thể đáp ứng được nhiều đối tượng khác nhau hơn.

Kết luận: Những trải nghiệm chơi trên bộ trống cơ thực sự rất tuyệt vời, nhưng trống điện cũng là một giải pháp thay thế lý tưởng với âm thanh và cảm giác chơi ngày càng chân thực và tự nhiên, cộng thêm sự tiện lợi vượt trội và giúp bạn tiết kiệm được không ít “hầu bao”. Rất mong những chia sẻ của chúng tôi đã mang tới cho bạn thông tin bổ ích trong việc quyết định chọn mua bộ trống cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *