Với những người yêu thích thể loại nhạc rock mạnh mẽ, hoặc mê mẩn với những đoạn guitar trong nhạc dạo của những bài hát, chúng ta đều thấy họ sử dụng guitar điện. Để tập luyện guitar điện hiệu quả, ngoài cây đàn guitar điện ra, việc trang bị một chiếc amplifier guitar là không thể thiếu được.

Vậy mới bắt đầu tập luyện nên chọn mua ampli guitar điện nào cho phù hợp? Căn cứ vào tính năng và mức giá ampli guitar điện, đứng ở góc độ người chơi guitar, chúng tôi xin có 1 vài chia sẻ để bạn có thêm thông tin tham khảo và lựa chọn.

Lời khuyên ban đầu:

Đối với những người mới chơi, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những chiếc combo amplifier guitar cho tiện lợi, công suất phát khoảng 15-50W là phù hợp vì mức giá thành cũng vừa phải, không quá cao. Thương hiệu thì chúng ta có thể lựa chọn 1 trong những thương hiệu nổi tiếng để mua ampli guitar điện như Roland, Boss, Fender hay Marshall.

Roland Cube GX series

Roland hiện là hãng sản xuất thiết bị ampli cho guitar điện lớn nhất, được ưa chuộng nhất và sản phẩm đa dạng nhất hiện nay. Nói về sản phẩm Combo Amplifier cho guitar điện, với công nghệ tiên tiến mô phỏng âm thanh bằng kỹ thuật số, Roland đã tích hợp được chip điện tử COMS vào thiết bị Combo Amplifier và cho ra đời dòng sản phẩm mới nhất dành cho người chơi guitar điện, đó chính là dòng CUBE GX.  Với các model từ Micro CUBE GX, CUBE 10GX, CUBE20GX, CUBE 40GX, các bạn có nhiều sự lựa chọn nhiều mức công suất khác nhau. Trên bộ điều khiển hiệu ứng thì CUBE GX series chứa nhiều hiệu ứng hơn bất kỳ dòng Ampli Combo nào trong phân khúc 50W trở xuống. Không những hiệu ứng đa dạng hơn, CUBE GX series còn chứa thêm 1 số tính năng mở rộng như tunner, có thể kết nối với kho bộ nhớ dữ liệu từ phần mềm để dùng tiếng đàn mở rộng từ bên ngoài.   Với ưu thế nhiều tính năng nổi bật nhưng mức giá của dòng CUBE GX series rất dễ tiếp cận chứ không quá cao. Thiết kế bền chắc và gọn gàng cũng là ưu điểm nổi bật của CUBE GX. Giá ampli guitar điện Cube GX series theo từng model sẽ phụ thuộc vào công suất tương ứng của nó. Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn có thể chọn mua ampli guitar điện phù hợp nhất.

Fender Champion Series

Nói về guitar điện, Fender được xem là “ông lớn” mà không ai không biết tới. Bên cạnh đó, ampli cho guitar điện của Fender cũng không kém phần nổi tiếng. Dòng Blue Amp với công nghệ khuếch đại bằng bóng đèn đã nhiều lần được bình chọn là dòng Ampli được yêu thích nhất. Ở phân khúc bình dân cho người mới tập luyện, Fender cũng sản xuất những dòng Combo Amplifier, diển hình là Champion series và Mustang series. Với người mới tập chơi thì nên dùng Champion series vì Mustang series khó sử dụng, khó căn chỉnh hiệu ứng hơn. Champion 20W và Champion 40W là 2 model tiêu biểu cho series này. Mức giá tốt, dễ tiếp cận, dễ sử dụng cùng với hiệu ứng âm thanh thực, Fender Champion series là sự lựa chọn tốt để chúng ta thỏa sức đam mê cùng với âm nhạc.

Boss Katana Mini

Boss là một thương hiệu con thuộc hãng Roland. Boss Katana series là dòng amplifier guitar đã nhận được sự công nhận từ những tay guitar ở khắp mọi nơi cho âm thanh tuyệt vời của nó, các hiệu ứng tích hợp và giá trị nó mang lại. Đối với những người mới chơi guitar, chiếc amp Boss KTM Mini sẽ là lựa chọn lý tưởng. Boss KTN Mini mang trong mình âm thanh của Katana series với một kích thước “tí hon”, có thể mang đi bất cứ nơi nào nhờ khả năng vận hành bằng pin. Cung cấp chất lượng âm thanh vượt xa các mẫu ampli khác trong phân khúc mini, mẫu amp thu nhỏ này cho âm thanh lớn, biểu cảm, cùng với một tùy chỉnh EQ 3-band truyền thống và hiệu ứng delay tích hợp. Nhỏ gọn và mạnh mẽ, Katana Mini mang lại âm thanh đặc trưng của Katana series đầy cảm hứng đến khắp mọi nơi bạn muốn.

Marshall MG15/MG30

Marshall là nhà sản xuất amplifier guitar điện hàng đầu trên thế giới, sản phẩm của Marshall thường dùng cho biểu diễn trên những sân khấu lớn. Tuy vậy, Marshall cũng có những dòng ampli combo dành cho người mới tập luyện nhỏ gọn. MG15 hoặc MG30 là những dòng tiêu biểu. Trên dòng sản phẩm này lại phân chia giá thành theo số lượng hiệu ứng (effect) mà ta có thể điều chỉnh. Combo ampli của Marshall cho ta âm thanh khá trung thực, hiệu ứng méo tiếng khá tốt. Tuy vậy, âm thanh của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng cây đàn guitar điện của bạn. Nếu bạn là người mới tập, bạn chưa có được cây đàn thật tốt thì chất lượng âm thanh trên dòng Combo ampli Marshall cũng bị giảm sút.

Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng các bạn đã có thêm những điều bổ ích và có định hướng cho mình mua ampli guitar điện phù hợp. Chúc các bạn, các anh chị em luôn giữ được lửa đam mê với đàn guitar và lan tỏa đến tất cả mọi người xung quanh trong tình yêu âm nhạc của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *