“Đàn organ thương hiệu nào tốt?”, “Đàn organ bao nhiêu tiền?”, “Nên mua đàn organ giá bao nhiêu là hợp lý?” là những câu hỏi mà đa số những người mới chơi đàn organ thường thắc mắc.  Sau đây mời bạn đọc đến với chia sẻ của Việt Thương Music về những thắc mắc trên để mua được cây đàn organ phù hợp nhất.

Đàn organ thương hiệu nào tốt?

Nói đến đàn organ thì chúng ta không thể không kể đến 3 “ông lớn” chính là: đàn organ Rolandđàn organ Casiovà đàn organ Yamaha. Đây là những thương hiệu nổi tiếng với những cây đàn organ chất lượng tốt hàng đầu thế giới. Mỗi thương hiệu lại có những ưu điểm riêng và nhắm đến những khách hàng mục tiêu chính khác nhau. Roland dẫn đầu với những dòng đàn organ dành cho biểu diễn, là sự lựa chọn số 1 của đa số nhạc công, nghệ sỹ chuyên nghiệp. Casio lại nổi bật với những cây đàn organ hướng tới nhu cầu học tập với các chức năng hỗ trợ thực hành cực kỳ hiệu quả với độ bền cao khó có một thương hiệu nào sánh được. Trong khi đó, những dòng đàn organ của Yamaha đa số những người dùng với mục đích giải trí lựa chọn.

 

Nói chung, tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng cũng như khả năng tài chính mà bạn chọn cho mình thương hiệu phù hợp nhất nhé!

Nên mua đàn organ bao nhiêu tiền là hợp lý?

Hiện nay có rất nhiều model đàn organ đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, mỗi thương hiệu đều có rất nhiều dòng sản phẩm với đủ mọi hình dáng và kích thước nên giá tiền cũng rất đa dạng. Chính vì thế, câu hỏi “đàn organ bao nhiêu tiền” sẽ không có câu trả lời cụ thể mà chúng tôi sẽ giúp bạn biết được nên chọn cây đàn organ giá bao nhiêu cho phù hợp nhất.

Để biết được nên mua đàn organ bao nhiêu tiền là hợp lý thì bạn cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố, tuy nhiên chúng tôi xin được nêu một số yếu tố chính tiên quyết để bạn đọc cùng tham khảo như sau:

  • Bạn mua đàn organ với mục đích gì?

Yếu tố này rất quan trọng và là vấn đề đầu tiên bạn cần cân nhắc. Mục đích sử dụng cây đàn organ sẽ quyết định nhiều đến việc bạn sẽ chọn thương hiệu đàn nào, những dòng đàn nào là phù hợp và đương nhiên nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc cây đàn organ bao nhiêu tiền là hợp lý.

Ví dụ: Nếu bạn là người mới chơi mua đàn để học tập thì nên ưu tiên mua của Casio, bạn là nhạc công hoặc muốn hướng tới chơi đàn chuyên nghiệp thì nên ưu tiên đàn của Roland, còn nếu bạn mua để chơi những show nhỏ hoặc phục vụ nhu cầu giải trí thì có thể nghĩ đến Yamaha.

Nên mua Đàn organ bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Chẳng thể nào bạn chỉ muốn đầu tư 5 triệu đồng mà lại muốn dùng cây đàn organ đó để đi đánh show, biểu diễn sân khấu,.. Và nếu bạn đơn thuần chỉ muốn mua đàn về để phục vụ mục đích học tập, thực hành tại nhà thì cũng không cần thiết phải mua những cây đàn quá mắc tiền, vừa lãng phí vừa có thể khó sử dụng cho bạn. Bởi đa số những dòng đàn organ giá cao thường tích hợp rất nhiều tính năng, nếu bạn là người mới học sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu và sử dụng những tính năng này, dẫn đến bạn dễ bị nản chí ngay từ những lần thực hành đầu tiên.

  • Bạn dự định đầu tư cây đàn organ bao nhiêu tiền?

Đàn organ cho biểu diễn, thực hành hay giải trí đều có những phân khúc khác nhau để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng với những khả năng tài chính khác nhau. Tất nhiên, mỗi nhóm đàn đều có những tầm giá có thể chấp nhận được để chơi ổn, và từ đó bạn sẽ căn cứ thêm vào khả năng chi trả của mình để chọn ra cây đàn organ bao nhiêu tiền cho phù hợp nhất.

Ví dụ:

+ Bạn muốn mua đàn organ giá dưới 6 triệu?

Với mức giá này, bạn đã có thể mua được những cây đàn chất lượng khá ổn tuy nhiên đa số chỉ có thể phục vụ tốt nhu cầu học tập, giải trí chứ không nên sử dụng cho mục đích biểu diễn chuyên nghiệp. Hơn nữa, với mức giá này thì chỉ hãng Casio mới có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn.

Một số cây đàn organ Casio giá dưới 6 triệu bạn có thể tham khảo như:

Casio CT-X800: (Nhấn vào Đây để xem chi tiết sản phẩm)

Casio CTK-2550: (Nhấn vào Đây để xem chi tiết sản phẩm)

Casio LK-266: (Nhấn vào Đây để xem chi tiết sản phẩm)

+ Bạn muốn mua đàn organ giá trên 10 triệu?

Với mức giá này bạn sẽ có khá nhiều sự lựa chọn cả về thương hiệu cũng như dòng đàn. Bạn có thể tham khảo một số mẫu organ giá trên 10 triệu đang rất được ưa chuộng hiện nay như sau:

Casio CT-X5000: (Nhấn vào Đây để xem chi tiết sản phẩm)

Roland BK-3: (Nhấn vào Đây để xem chi tiết sản phẩm)

Roland XPS-10: (Nhấn vào Đây để xem chi tiết sản phẩm)

 

+ Bạn có khả năng đầu tư một cây đàn organ 20 triệu?

Với khoản đầu tư này, bạn đã có thể mua 1 cây organ cho thực hành “xịn”, dành cho biểu diễn tốt và có thể biểu diễn chuyên nghiệp khá ổn.

Một số đàn organ 20 triệu tốt nhất hiện nay:

Roland XPS-30: (Nhấn vào Đây để xem chi tiết sản phẩm)

 

Roland BK-5: (Nhấn vào Đây để xem chi tiết sản phẩm)

Casio MZX-500: (Nhấn vào Đây để xem chi tiết sản phẩm)

+ Bạn sẵn sàng chi trả số tiền lớn để đầu tư một “chiến hạm” cho những màn trình diễn “chất của chất”?

Với những nghệ sỹ chuyên nghiệp biểu diễn tại các sân khấu lớn hay chuyên thu âm thì mức giá tầm trên dưới 40 triệu để sở hữu một cây organ ưng ý cũng không phải điều gì quá lạ. Lúc này bạn có thể tham khảo cây đàn organ nổi tiếng hàng đầu với khả năng trình diễn đẳng cấp như:

Roland FA-07: (Nhấn vào Đây để xem chi tiết sản phẩm)

Ngoài ra, để đi đến quyết định cuối cùng bạn cũng nên căn cứ vào diện tích không gian sống của bạn, đối tượng sử dụng là người lớn hay trẻ em để chọn đàn có kích thước phù hợp, bạn có cần di chuyển hay lưu diễn nhiều hay không,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *