Piano cổ điển là môn học được ưa chuộng trên thế giới, nó mang đến nhiều lợi ích cho người chơi, mang đến sự thăng hoa trong âm nhạc.  Và cây đàn đầu tiên, cùng đồng hành với họ trên cả quãng đường học tập có nhiều sự nhàm chán và khổ luyện này rất quan trọng. Đàn để học không cần quá đắt nhưng cần đủ, đủ ở độ nặng phím và âm thanh chân thực. Hãy lựa chọn một trong những model piano dưới đây để đảm bảo có một cây đàn hợp lý nhất cho quá trình mình học. 

Roland RP-102

https://youtube.com/watch?v=oUXu_OW40QQ%3Fenablejsapi%3D1%26origin%3Dhttps%253A%252F%252Fvietthuong.vn

RP-102 hiện tại có giá bán khoảng 20 triệu đồng, một mức đầu tư dễ chịu cho bất cứ ai mới học piano. Đây cũng là phân khúc có quá nhiều đối thủ cạnh tranh, nhưng RP-102 luôn tự tin ở vị trí dẫn đầu bởi các ưu điểm sau đây:

– Độ nặng bàn phím: 88 phím mô phỏng bàn phím ngà voi có độ nặng tương đương như phím piano acoustic. 

– Độ nhạy bàn phím của công nghệ PHA-4 có thể đáp ứng nhu cầu của cả những người chơi đã thành thạo với piano. 

– Nguồn âm SuperNATURAL cho sound tiếng piano rõ ràng, chân thực. Người dùng không gặp phải tình trạng lo lắng vì âm không giống piano cơ. 

– 15 âm nhạc cụ cài sẵn, thư viện âm thanh lớn, có thể giúp người học giải trí và sáng tạo hơn sau các giờ luyện đàn. 

– Tích hợp chế độ Twin Piano, bạn có thể tập cùng người thân hoặc giáo viên hướng dẫn tại nhà. 

– Các kết nối USB, giắc cắm tai nghe, bluetooth… thuận tiện cho mọi nhu cầu giải trí và học tập tại nhà của bất cứ ai. 

Ngoài ra, với body mỏng, gọn gàng, không chiếm chỗ thì ngay cả bạn đang ở một phòng trọ nhỏ RP-102 cũng không tốn không gian sử dụng. 

Thường thì những mới tập rất lo lắng về độ nặng phím, cũng như bộ loa của piano điện, sợ chúng không đảm bảo được sự tương đương so với đàn cơ. Nhưng đây cũng là hai yếu tố mà các nhà sản xuất piano điện chú trọng cho các sản phẩm của họ, đã có những nghiên cứu chuyên sâu, lấy mẫu cả trăm nghìn lần trước khi một sản phẩm mới được các hãng này đưa ra thị trường. 

Hãy cứ tự tin mua sắm và sử dụng những sản phẩm piano điện cho quá trình học, trước khi chuyển lên chuyên nghiệp với một cây Piano acoustic thực thụ. 

Roland RP-30

https://youtube.com/watch?v=Nq3pp6kHyiw%3Fenablejsapi%3D1%26origin%3Dhttps%253A%252F%252Fvietthuong.vn

Roland Rp-30 có giá bán hơn 10 triệu đồng, đây là mức giá tốt nhất mà hãng này có thể cung cấp cho người mua, khi chất lượng về các sản phẩm của họ luôn vượt trội. 

Từ lâu Roland là thương hiệu nhạc cụ điện tử được đánh giá ở đỉnh cao của thế giới, sản phẩm của họ không những mô phòng hoàn hảo những giá trị của piano cơ, mà thêm vào đó còn tích hợp năng lực sáng tạo vô biên của những kỹ sư hàng đầu của hãng này. Chính vì vậy mỗi sản phẩm của Roland đều là những sản phẩm có thể thách thức thời gian cả về độ bền lẫn tính năng. 

Về RP-30, 88 phím đàn có độ nhạy vượt trội, hỗ trợ người học rất tốt khi học các kỹ thuật khó của piano. Độ nặng phím tương đương với piano cơ, khi chuyển lên piano cơ người dùng sẽ không bị bỡ ngỡ. 

Ngoài ra 15 tone nhạc chọn lọc trong bộ nhớ hỗ trợ quá trình học và sáng tạo tốt hơn. Thiết kế bên ngoài của cây đàn mỏng, nhẹ, dễ di chuyển. Độ cao đàn được tính toán thiết kế phù hợp với trẻ, và phù hợp với những không gian gia đình nhỏ. 

Chức năng headphone cũng giúp người học tập luyện trong im lặng mà không làm phiền những người xung quanh. 

Thật lòng mà nói, đây không phải là cây đàn xuất sắc nhất trong những sản phẩm piano điện của Roland, nhưng nó là một trong những sản phẩm đứng trong top đầu của mức giá piano điện dưới 15 triệu đồng. Roland không cầu kỳ, hoa mỹ về các chi tiết đính kèm như bộ sưu tập âm nhạc, hay các tính năng điện tử, mà ở RP-30 chú trọng duy nhất về độ nặng và sound piano. Đây vừa là nhược điểm, nhưng cũng vừa là ưu thế tuyệt đối của cây đàn này, nếu bạn hoặc bé nhà bạn đang tìm kiếm một cây piano điện để học tốt, mà có thể tiết kiệm ngân sách thì đây là một gợi ý không nên bỏ qua. 

Casio CDP – S150

https://youtube.com/watch?v=HJqorsQgmgo%3Fenablejsapi%3D1%26origin%3Dhttps%253A%252F%252Fvietthuong.vn

Nếu nói về một thương hiệu nhạc cụ phổ biến tại Việt Nam thì hiếm có cái tên nào vượt qua Casio. Không phải tự dưng mà Casio chiếm nhiều thị phần như vậy trong giáo dục âm nhạc Việt Nam, tất cả đều phải có nguyên do. 

Các sản phẩm của hãng này thiết kế đặc biệt chú trọng đến sự yêu thích của trẻ dành cho âm nhạc, với một cây piano điện. Cụ thể như CDP-S150 trẻ vừa có thể học Piano “đúng chuẩn” với bàn phím có trọng lực từ bộ máy Scaled Hammer Action II nổi tiếng, độ nhạy bàn phím tốt, còn có thể vui chơi, nhảy múa giải trí với thư viện tone và rhythm phong phú. 

Với mức giá chỉ hơn 10 triệu đồng, Casio CDP-S150 là một giải pháp tiết kiệm rất tốt cho người mới.

Casio PX-160

https://youtube.com/watch?v=seOXb-UkjH8%3Fenablejsapi%3D1%26origin%3Dhttps%253A%252F%252Fvietthuong.vn

PX-160 thu hút ngay người nhìn với dáng vẻ cổ điển, có thể một số người mang phong cách hiện đại ngay ban đầu khi bắt gặp PX-160 sẽ không có nhiều ấn tượng với cây đàn này. Nhưng nếu bạn đang muốn mua một cây piano chỉ với số tiền khoảng từ 15 triệu đổ lại mà không tham khảo sản phẩm này là một thiếu xót. 

Hãy đặt tay lên phím đàn, chơi thử một đoạn nhạc nếu bạn rành về đàn, còn nếu không hãy cứ nhấn phím, sau đó tiếp tục nhấn thử phím đàn của cây piano cơ, bạn sẽ không nhận ra sự khác biệt quá nhiều ở độ nặng phím. 

Nguồn âm Morphing Air mà Casio trang bị cho mẫu đàn này cũng đem đến âm thanh thực, trong và cao cho PX-160. Đây chính là âm đặc trưng của các cây đàn Casio, được hỗ trợ bởi hệ thống loa được thiết kế phát ra theo hình vòm, cho độ sâu và trầm. 

Các thông tin trên như về bộ máy âm thanh, bộ máy bàn phím các bạn có thể tìm đọc kỹ hơn ở các trang chính của các hãng để có những thông tin chính xác nhất cho sản phẩm mình muốn lựa chọn. Ngoài ra, cả hai hãng Roland và Casio đều phát triển các ứng dụng học piano miễn phí, Roland là piano partner 2, Casio là Chordana Play đều dành cho người mới. Và cả hai phần mềm này đều có thể sử dụng trên tất cả các sản phẩm của họ, được thiết kế tích hợp với cả phần mềm iOS và Android. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0946.478.875

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *