Nếu là một người chơi guitar chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thương hiệu đàn guitar Taylor. Với tên tuổi gắn liền với những cây đàn chất lượng cao và đi cùng nó là mức giá cao không kém, không có gì lạ khi Taylor làm thế giới kinh ngạc khi cho ra mắt dòng đàn 100 series với mức giá “thân thiện”.

Taylor cần một dòng sản phẩm mới để làm cầu nối giữa dòng đàn ¾ của mình là Baby Taylor và phân khúc đàn solid-body 300 Series của mình. Qua thời gian dòng đàn entry-level này đã thu hút được nhiều sự yêu thích của người chơi và vẫn tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn bước vào thế giới Taylor. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được điều gì khiến cho 100 Series trở nên nổi bật lên giữa hàng trăm lựa chọn trên thị trường.

Taylor 100 Series | Sự khác biệt.

Một lợi thế của Taylor 100 so với những cây đàn khác trên thị trường là sản phẩm đến từ một trong những thương hiệu hàng đầu trong thế giới acoustic guitar, nơi sở hữu những công nghệ sản xuất guitar tiên tiến và vật liệu có chất lượng tốt nhất.

Thật sự bạn cần phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ nếu muốn sở hữu dòng chữ Taylor trên cây đàn, và âm thanh khi so với những cây đàn đến từ Nhật, Trung Quốc hay đâu đó trong khu vực châu Á là sự khác biệt rõ rệt hoàn toàn không cần phải bàn cãi. Bạn sẽ có được âm thanh đặc trưng của Taylor nhờ cấu tạo mặt trước từ gỗ Sitka Spruce solid và cảm giác chơi hoàn hảo nhờ vào công nghệ sản xuất hiện đại.

Taylor 100 Series có mức giá có thể sẽ làm bạn đắn đo suy nghĩ và luôn có những lựa chọn thay thế khác với mức giá dễ chịu hơn. Nhưng Taylor mang đến điều mà những cây đàn guitar khác không có là một hệ thống preamp hàng đầu, giá trị của cái tên Taylor và cuối cùng không kém phần quan trọng là âm thanh đặc trưng của Taylor.

Taylor 100 Series | Những mẫu đàn.

Taylor 100 Series bao gồm 5 sản phẩm khác nhau là 110ce, 110e, 114ce, 114e và 150e – với cách đặt tên được áp dụng chung cho những cây đàn của Taylor.

Kí tự đầu Đối với những sản phẩm từ dòng 100 cho đến 900 Series, con số đầu tiên đại diện cho dòng đàn.
Kí tự thứ 2 Con số thứ hai cho biết số dây của cây đàn (1 dành cho những đàn có 6 dây và 5 cho những cây đàn 12 dây).
Kí tự thứ 3 Con số cuối cùng cho biết dáng của cây đàn:

  • 0 là dáng đàn guitar Dreadnought (Taylor 110).
  • 2 là dáng đàn guitar Grand Concert (Taylor 512).
  • 4 là dáng đàn guitar Grand Auditorium (Taylor 214).
  • 8 là dáng đàn guitar Grand Orchestra (Taylor 818).
Kí tự khác Nếu cây đàn có trang bị hệ thống preamp sẽ được thêm kí tự “e” bên sau tên và tương tự nếu cây đàn có thiết kế cutaway thì sẽ có kí tự “c”.

Nếu cây đàn có cutaway lẫn preamp sẽ được kí hiệu là “ce” (Taylor 114ce).

Sự khác biệt duy nhất giữa Taylor 110ce và 110e là thiết kế cutaway, tương tự như trên 114ce và 114e. Phiên bản cutaway sẽ có giá cao hơn vì vậy khi bạn có ý định mua một cây đàn trong 100 Series, hãy cân nhắc phiên bản cutaway có phù hợp lối chơi của mình không, nếu không hay chọn cây đàn không có cutaway để tiết kiệm chi phí.

Taylor 100 Series | Mức giá

Taylor 100 Series có mức giá cơ bản 17,900,000 VNĐ cho 110e114e và 21,100,000 VNĐ cho các mẫu 110ce150e114ce. Có thể bạn sẽ khá sốc khi nhìn thấy giá của những cây đàn được coi là entry-level của Taylor, thực tế là 100 Series chưa bao giờ được xếp loại là dòng đàn giá thấp. Nếu bạn là người hoàn toàn mới với guitar, có thể đây chưa phải là cây đàn dành cho bạn. Nó sẽ phù hợp cho những người chơi lâu năm, những nghệ sĩ cần một cây đàn hay để biểu diễn hay dùng làm back-up.

Taylor 110ce và 110e với dáng Dreadnought là những cây đàn mang lại âm thanh tuyệt hảo, tương tự với hai cây đàn dáng Grand Auditorium đặc trưng của Taylor là 114ce và 114e. Với những ai yêu thích âm thanh đặc trưng của dòng đàn Taylor, thì dòng đàn 100 Series là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn bước chân vào thế giới Taylor với mức giá không quá cao. Nó mang lại chất âm đặc trưng của những cây đàn solid top của Taylor, và bên cạnh đó là khả năng kết nối với hệ thống âm thanh khiến nó hoàn toàn phù hợp cho nhu cầu biểu diễn của những người chơi chuyên nghiệp.

Nếu bạn chưa biết dáng đàn nào sẽ phù hợp với mình hơn, hãy trực tiếp trải nghiệm tại những cửa hàng của Đôrêmi Music để tự mình tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *