Nhiều nhà sản xuất đàn guitar acoustic danh tiếng như Taylor, Gibson, Takamine, Fender, Cordoba, Tanglewood… thường bán đàn kèm với bộ pickup điện tử mang tới khả năng khuếch đại tuyệt vời. Nếu bạn cần một cây guitar trong một buổi biểu diễn trực tiếp và sống động, những cây guitar có tích hợp sẵn pickup thường là sự lựa chọn đầu tiên của bạn. Sau đây mời bạn đọc đến với một số mẫu đàn guitar có sẵn pickup đáng để đầu tư nhất hiện nay.

Pickup guitar là gì?

Pickup – nguồn chuyển dịch độ rung và âm thanh của đàn guitar thành tín hiệu điện tử khuếch đại.

Pickup là thiết bị để nhận tín hiệu âm thanh từ guitar, sau đó truyền ra hệ thống âm thanh bên ngoài .Pickup giúp cho âm thanh mộc của guitar được khuếch đại lên gấp nhiều lần khi biểu diễn trên sân khấu . Pickup dùng trong thu âm sẽ giúp cho tín hiệu thu âm được “sạch” hơn, không bị lẫn tạp âm bên ngoài.

Đàn guitar tích hợp sẵn pickup mang tới giải pháp tiện lợi và tiết kiệm nhất dành cho bạn để mang tới hiệu suất khuếch đại như ý muốn với phản ứng nhanh nhất có thể. Bạn sẽ không cần bận tâm tới quá nhiều vấn đề như việc lựa chọn pickup như thế nào cho phù hợp, cách lắp pickup như thế nào,… Tất cả những gì bạn cần phải làm đó là “phiêu” cùng những màn trình diễn bùng nổ trên sân khấu.

Những mẫu đàn guitar tích hợp sẵm pickup đáng mua nhất

Taylor 114E

Đàn guitar Taylor 114E thuộc series 100 – series nhỏ nhất của Taylor nhưng chất lượng của nó vẫn mang đậm bản chất của hãng guitar số một này. Đặc biệt với sự tích hợp của pickup Expression System® 2 – hệ thống điện tử được sáng chế độc quyền bởi Taylor. Hệ thống Pick-up này còn được gọi là bộ cảm biến. Nó thu lại toàn bộ dao động một cách chân thật nhất khi chúng ta thể hiện cảm xúc của mình trên Guitar thùng Taylor trước khi đưa ra hệ thống loa ngoài (speaker). Taylor quan điểm rằng, âm thanh phát ra từ Taylor Guitar qua hệ thống Pick-Up đến Speaker sphải là âm thanh trung thực và tự nhiên nhất.

Taylor 114E thực sự là sự lựa chọn phù hợp cho những người mới chơi nhưng vẫn mang lại hiệu suất âm thanh và tiện ích đáng kinh ngạc.

Fender CD60SCE

Fender CD60SCE là cây guitar acoustic lý tưởng dành cho biểu diễn đang rất được ưa chuộng hiện nay.

CD-60SCE tích hợp pick-up của Fishman với EQ 3-band cùng các tùy chỉnh: bass, mid, treble và một nút điều chỉnh âm lượng. Đặc biệt còn có chức năng chromatic tuner tích hợp sẵn giúp bạn giữ cây đàn đúng tông, và chromatic tuner giúp bạn dễ dàng chỉnh dây theo những tông khác nhau. Preamp của Fishman® trên cây đàn này mang lại hiệu suất khuếch đại vô song cho cây đàn của bạn, phù hợp với những ai có nhu cầu chơi biểu diễn trên sân khấu với hệ thống âm thanh lớn.

Cordoba C5CE

đàn guitar Cordoba C5CE

Cordoba C5-CE được sản xuất dựa trên phiên bản C5 với hệ thống Fishman Isys+ tạo nên âm thanh phong phú và tự nhiên như một cây guitar cổ điển thực thụ. Nhắc tới Pickup của Fishman, bạn không cần phải bàn cãi nhiều về chất lượng tuyệt vời của nó. Hãng EQ cao cấp nhất thế giới này trong 2 năm qua đã bị làm giả rất nhiều tại Việt Nam. Nhưng hệ thống EQ này được gắn sẵn với đàn, có giấy tờ COCQ chứng minh xuất xứ đầy đủ có thể giúp bạn hoàn toàn yên tâm. Với Cordoba C5-CE có sẵn Pickup Fishman, bạn hoàn toàn tự tin khi biểu diễn sân khấu hay trong phòng thu âm.

Takamine GD93CE

Đàn Guitar Takamine GD93CE nổi bật từ hình dáng, thiết kế bên ngoài đến chất lượng âm thanh sắc nét, sinh động. GD93CE phù hợp với những người chơi thường biểu diễn trên sân khấu với hệ thống pickup được tích hợp sẵn.

Hệ thống preamp onboard TK-40D của Takamine cung cấp thêm một bộ điều chỉnh, tăng thêm khả năng kiểm soát âm thanh, tùy chỉnh mid contour, bộ lọc notch filter và EQ bypass cho phép điều chỉnh âm thanh một cách dễ dàng và cho ra những tiếng đàn tuyệt hảo.

Những tín đồ guitar acoustic đang sẵn “bùng nổ” trên sân khấu còn chần chừ gì nữa mà không chọn ngay cho mình một mẫu đàn guitar có tích hợp sẵn pickup phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *