1. Bao Đựng Đàn (case) và – Chân Guitar (guitar stand)

 

nhung-phu-kien-ma-nguoi-choi-guitar-can-co

nhung-phu-kien-ma-nguoi-choi-guitar-can-co 2

Đây chắc chắn là những phụ kiện quan trọng và cần thiết nhất, baođựng đàn được dùng trong những trường hợp di chuyển và cất giữ đàn để tránhnhững va chạm gây tổn hại hoặc các vết trầy xước.

Trong khi hầu hết mọi người đều sở hữu cho mình những bao đựng đàncho cây đàn của mình thì một phụ kiện cũng hết sức quan trọng nhưng lại đượcrất ít người quan tâm đó là chân guitar vì trong quá trình tập luyện nếu bạndựng guitar hoặc treo guitar không đúng cách rất có thể sẽ bị đổ làm cho câyguitar bị trầy xước hoặc cong cần đàn.

2. Dây Đàn Guitar (strings):

nhung-phu-kien-ma-nguoi-choi-guitar-can-co 3

nhung-phu-kien-ma-nguoi-choi-guitar-can-co 3

Dây đàn ảnh hưởng rất nhiều đến âm thanh của đàn. Việc lựa chọn dây rất quan trọng, trên thị trường có rất nhiều loại dây, bạn có thể lựa chọn cho mình một loại thấy ưng ý nhất, âm thanh tốt nhất, và nên lựa chọn dây đàn của những thương hiệu uy tín như: elixir, D’addario tuy có hơi mắc nhưng chất lượng.

3. Guitar Picks (miếng gảy):

nhung-phu-kien-ma-nguoi-choi-guitar-can-co 5

Chơi đàn bằng tay thì các ngon tay của bạn có thể linh hoạt lướt trên dây một cách điệu nghệ. Nhưng bạn cũng nên tập chơi bằng picks, vì nó giúp cho tiếng đàn của bạn vang hơn, to hơn….và nhìn chuyên nghiệp hơn. Có nhiều loại picks, ngoài loại tam giác còn có picks dành cho ngón tay (ngón cái & ngón thường … bạn hãy mua thử và chọn ra những chiếc pick phù hợp

4 .Capo Guitar (kẹp tăng tông):

 

nhung-phu-kien-ma-nguoi-choi-guitar-can-co 5

Nói một cách đơn giản thì nó giống như ngón tay thứ 6 vậy. Có những bản nhạc có hợp âm khó, Capo guitar này sẽ giúp bạn giải quyết được khó khắn này, giúp chuyển tông một bản nhạc mà bạn yêu thích nhanh chóng.

5. Ampli Guitar (Amplifiers) và capble

nhung-phu-kien-ma-nguoi-choi-guitar-can-co 4

Một bộ khuếch đại âm thanh là không thể thiếu nếu bạn dùng guitar điện nhưng Đối với guitar acoustic (dây thép & nylon) thì bạn cũng nên sắm một amly nó sẽ giúp bạn cải thiện âm thanh một cách đáng kể, âm thanh qua ampli sẽ nghe ấm và vang hơn bạn hãy thử và chắc chắn sẽ cảm thấy ngạc nhiên

 Tham khảo các dòng amplifiers cho guitar tại đây

6. Effect

 

nhung-phu-kien-ma-nguoi-choi-guitar-can-co 6

 

Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học công nghệ chỉ với một cục effect nhỏ gọn nhưng nó sẽ mang đến cho bạn một sự trải nghiệm hoàn toàn mới về âm thanh, với một cảm giác vô cùng thú vị.

Tham khảo các dòng Effect tại đây

7. Máy Lên Dây (tuner):

Trước khi muốn chơi hay tập luyện thì bạn nên chỉnh lại dây đàn sao cho đúng và Tuner sẽ giúp bạn làm điều đó một cách nhanh chóng và chính xác nhất, tuy nhiên hiện nay bạn chỉ cần cài đặt một số app trên smartphone là cũng có thể lên dây một cách chính xác hơn nữa hiện nay một số guitar đã có thể tự chỉnh dây ngay trên thùng đàn vì vậy nó thật sự không còn quá cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *