Cho dù là luyện tập tại nhà hay biểu diễn trên sân khấu. Những món phụ kiện này là thứ mà mọi người chơi guitar cần có.

Tuner

Dù bạn là người chơi mới hay lâu năm, hãy chắc chắn là âm thanh cây đàn của bạn luôn chuẩn. Những chiếc tuner kẹp đàn nhỏ gọn sẽ rất tiện lợi, nếu bạn muốn lên dây trong yên tĩnh ( và thật sự không ai muốn nghe bạn tune dây trên sân khấu) thì tuner dạng pedal sẽ là lựa chọn phù hợp. Những chiếc tuner có chế độ chromatic sẽ giúp bạn lên dây theo những kiểu alternate tuning dễ dàng hơn như Eb Tuning, Open Tuning…

Tuner nhỏ gọn kẹp đầu đàn D’addario Eclipse

Tuner dạng pedal Boss TU-3

Pick.

Nếu bạn là người chơi theo phong cách flatpicking dùng pick thì đây là món phụ kiện không thể thiếu. Luôn giữ một túi pick trong bao đàn của mình là một việc không hề thừa thải vì chắc hẳn bất cứ người chơi guitar đều đã trải nghiệm cảm giác chiếc pick của mình vừa đặt xuống vài giây và khi nhìn lại thì nó đã biến mất.

Nếu fingerstyle là phong cách chơi của bạn, hãy trang bị cho mình những chiếc pick đeo ngón tay để chơi dễ hơn và tạo âm thanh trong trẻo hơn cho cây đàn.

Capo

Khả năng chuyển tông bài hát là điều mà mọi người chơi guitar nên biết, tuy nhiên ở một số trường hợp cần sự nhanh chóng và “an toàn”  thì capo sẽ là một giải pháp tốt nhất. Capo giúp chuyển bài hát sang tông phù hợp với giọng của bạn hay ca sĩ yêu cầu, cho phép bạn đánh bài hát trên những hợp âm thế mở quen thuộc.

Dây đàn.

Dây đàn đứt khi đang chơi là một chuyện thường xuyên xảy ra. Để việc đứt dây không ngăn cản việc tập luyện hay biểu diễn của bạn, hãy trữ sẵn vài bộ dây đàn để luôn ở thế chủ động.

* Nếu đàn bạn thay dây đã lâu và bị đứt một dây, đừng ngại ngùng thay toàn bộ để có trải nghiệm tốt nhất. Nếu chỉ thay một dây thì những dây còn lại sẽ cho bạn cảm giác “chết” hơn so với dây mới.

Elixir là một trong những thương hiệu dây đàn tốt nhất cho guitar.

String Winder

Món phụ kiện giá rẻ này sẽ giúp cho việc thay dây của bạn trở nên dễ dàng hơn. Với những công cụ được trang bị sẵn là đầu quay dây, bộ phận hỗ trợ rút chốt dây và kềm cắt dây – đây được coi là “Swiss Army Knife” dành cho người chơi guitar.

D’addario Pro Winder

Strap

Cách tốt nhất để chơi đàn khi đứng là … luyện tập đàn khi đứng. Lựa chọn những chiếc dây đeo để phục vụ cho nhu cầu luyện tập và biểu diễn của bạn. Bên cạnh đó hãy chọn cho mình những chiếc strap lock, không những nó mang lại cảm giác thoải mái mà nó còn cho bạn sự an tâm di chuyển mà không lo rớt đàn.

Strap lock cũng là một món phụ kiện cần thiết cho người thường xuyên sử dụng strap.

Dây cáp tín hiệu.

Với người chơi đàn guitar electric hay acoustic-electric, cable là điều không thể thiếu. Những sợi cable khác nhau sẽ mang lại chất lượng âm thanh khác nhau, nếu bạn là người thường xuyên biểu diễn hãy mang theo những sợi dây cáp chất lượng tốt vì thông thường chất lượng dây cáp ở những tụ điểm biểu diễn thường chỉ nằm ở mức tạm chấp nhận được.

Nếu bạn là người yêu thích sự tiện lợi và càm thấy dây cáp chiếm quá nhiều diện tích của bao đàn. Hãy tìm hiểu về những hệ thống không dây dành cho guitar như Xvive U2 và Boss WL-20.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *