Cordoba luôn tìm cách để dẫn hướng cho sự phát triển của cây đàn guitar dây nylon, pha trộn giữa sự khéo léo truyền thống của những người thợ bậc thầy với những phát triển công nghệ tiên tiến hiện đại. Tất cả những cây đàn của Cordoba đều có trọng lượng nhẹ, độ phản hồi cao, và kế thừa tất cả những giá trị truyền thống của đàn Tây Ban Nha.

Cordoba tập trung vào phát triển những cây đàn guitar dây nylon, ngoài đàn guitar classic gắn liền với dây nylon, Cordoba còn cung cấp những dòng đàn cho các phong cách âm nhạc khác như flamenco, pop, jazz và cả đàn ukulele. Những cây đàn Cordoba có mức giá đa dạng cho mọi phân khúc từ 185$ cho những người mới cho đến mức giá 4000$ dành cho những người chơi giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp.

Mang trong mình những đặc điểm thiết kế của truyền thống đàn Tây Ban Nha: độ cổng hưởng tốt, trọng lượng nhẹ và được sản xuất thủ công. Cordoba đa dạng từ kích thước 1/4 cho đến full size, chất liệu gỗ, kiểu dáng và tùy chọn khuyết, EQ tích hợp. Cordoba chắc chắn sẽ mang lại một cây đàn guitar trong mơ cho những người yêu thích tiếng đàn guitar dây nylon.

Cordoba – Thương hiệu đàn đến từ Tây Ban Nha đã có mặt tại Việt Thương

Những đặc điểm nổi bật của đàn guitar Cordoba:

Thiết kế truyền thống.

Những cây đàn của Cordoba được thiết kế thủ công truyền thống, chủ yếu dùng gỗ Cedar và Spruce cho mặt top (chất liệu gỗ phổ biến nhất cho đàn guitar classic) và cấu trúc fan-bracing theo phong cách Tây Ban Nha. Phương pháp fan-bracing thường được sử dụng trên đàn guitar classic hơn những cách khác vì nó giúp cho mặt trước của cây đàn có thể tự do rung động hơn trong khi đó vẫn giữ được âm sắc cân bằng cho cây đàn.

Cordoba – Thương hiệu đàn đến từ Tây Ban Nha đã có mặt tại Việt Thương 1

Gỗ chất lượng cao.

Cordoba cung cấp những cây đàn chất lượng tốt với nhiều mức giá thành khác nhau, Cordoba luôn sử dụng những chất liệu gỗ chất lượng cao cho cây đàn của mình. Những chất liệu gỗ sẽ được chọn lọc phù hợp với phong cách dây nylon để cho ra chất âm hoàn hảo nhất. Lựa chọn Mahogany hoặc Rosewood cho mặt hông và mặt sau, cần đàn từ gỗ Mahogany hoặc Cedar. Phím đàn từ gỗ Rosewood, Ebony ngoài mang lại cảm giác chơi tốt nhất còn góp phần tô điểm cho vẻ ngoài của cây đàn.

Cordoba – Thương hiệu đàn đến từ Tây Ban Nha đã có mặt tại Việt Thương 2

Đa dạng dòng sản phẩm.

Bên cạnh những dòng sản phẩm dây nylon dành cho dòng nhạc classic hay flamenco, Cordoba còn phát triển dòng đàn crossover (Fusion series) dành riêng cho những người chơi đàn guitar dây sắt đang muốn tìm kiếm âm thanh đàn guitar dây nylon, và mang lại cảm giác chơi thoải mái mà không gặp phải rào cản như cần đàn to trên những cây đàn guitar classic. Những cây đàn này sẽ có cần đàn mỏng hơn và nhỏ hơn so với những cây đàn dây nylon truyền thống, giúp việc làm quen và chuyển đổi qua lại giữa hai loại đàn không làm người chơi có cảm giác khó khăn.

Cordoba – Thương hiệu đàn đến từ Tây Ban Nha đã có mặt tại Việt Thương 3

 

Thiết kế chuyên biệt.

Những phiên bản có tích hợp preamp dùng cho sân khấu được thiết kế dáng cut-away với cần đàn mỏng hơn, nut width nhỏ hơn và action thấp hơn để cho cảm giác chơi thoải mái nhất khi dùng trên sân khấu. Ngoài ra những cây đàn phổ thông của Cordoba được trang bị ty chỉnh cong cần (truss rod). Thông thường những cây đàn dây nylon sẽ không trang bị tính năng này. Tuy nhiên nhận thấy nhu cầu của người chơi, Cordoba tích hợp truss rod trên những cây đàn phổ thông của mình để người chơi có khả năng chỉnh action phù hợp với lối chơi của mình và điều chỉnh cần đàn khi chịu tác động của thay đổi khí hậu bên ngoài. Truss rod của cây đàn được Cordoba tính toán phù hợp để không ảnh hưởng đến cảm giác chơi, được hãng thiết kế có trọng lượng tương đương với phần gỗ lấy ra để đặt truss rod vào.

Cordoba – Thương hiệu đàn đến từ Tây Ban Nha đã có mặt tại Việt Thương 4

Thiết bị điện tử Fishman.

Những cây đàn của Cordoba có những phiên bản tích hợp hệ thống EQ của Fishman cho âm thanh chân thật khi cắm vào dàn âm thanh. Cho dù bạn biểu diễn hay muốn thu âm tiếng đàn một cách đơn giản, bạn sẽ yêu thích hệ thống của Fishman với khả năng nắm bắt được sắc thái của người chơi, bên cạnh đó là tuner tích hợp cho cây đàn luôn có âm thanh chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *