Ở thời đại người tiêu dùng đã trở nên thông minh hơn rất nhiều so với khi internet chưa phát triển, họ có thể lựa chọn một sản phẩm thật tốt ở xa tít bên kia bán cầu, và được ship về tới tận nhà chỉ trong vài tuần. Thì cơ hội cho những mặt hàng kém chất lượng gần như không còn, các nhãn hàng buộc phải cạnh tranh về chất lượng sản phẩm và giá cả phải chăng. 

Cordoba Guitar có cả hai điều này, họ dùng hành động để tuyên cáo với người dùng rằng bất cứ ai cũng có thể chơi guitar như cách của người Tây Ban Nha: chơi trên công trường ; chơi trong hội chợ ; chơi trên sân khấu… vì không quá khó cho cả những người lao động cần lao sở hữu một cây guitar có mặt top solit, và các sản phẩm của họ cũng không làm cho những người nghệ sĩ chuyên biểu diễn thất vọng khi đã cẩn thận tìm ra cách cân bằng giữa truyền thống làm đàn từ ban sơ, kết hợp với những thay đổi ngày càng tăng trong công nghệ.

Kết quả là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp và tính nghệ thuật, hãng này tiếp tục bảo tồn và truyền cảm hứng cho định nghĩa của guitar acoustic.

Lịch sử của hãng Cordoba

Cordoba Guitars được thành lập vào năm 1997 bởi giám đốc điều hành Tim Miklaucic, đặt trụ sở tại Santa Monica, CA. Cordoba Nylon String Guitars ra đời từ mong muốn giải cứu cây guitar cổ điển của Miklaucic, ở thời đại này đã bị lu mờ bởi guitar acoustic dây thép và guitar điện.

tai-sao-nhung-nguoi-choi-sanh-dieu-lai-mua-cordoba-guitar

Cordoba bắt đầu giúp Miklaucic thực hiện mong muốn bằng cách nghiên cứu các thương hiệu guitar khác, rồi chào mời thợ làm đàn tốt nhất trên thế  giới về với xưởng Cordoba. Trong số đó Edmund Blochinger là nhà thiết kế/ thợ xây dựng bậc thầy của hãng này.

Blochinger được biết đến với việc sử dụng nhuần nhuyễn các phương pháp cổ điển của những người thợ làm đàn Tây Ban Nha cuối thế kỷ 19. Mong muốn của ông là sử dụng những kỹ thuật này trong môi trường sản xuất hiện đại. Kết quả là dòng Espana ra đời.

tai-sao-cordoba-guitars-lai-la-lua-chon-cua-nhung-tay-choi-dan-sanh-dieu

Sau đó, Cordoba tuyển thêm thiết kế Pepe Romero Jr… người làm ra quy trình sáng tạo, áp dụng các kỹ thuật xây dựng guitar cổ điển vào ukulele. Đàn Ukulele truyền thống của hãng này sau đó được thiết kế lại bắt đầu bằng cách mở rộng cần đàn, mang lại cho người chơi sự tự do và cơ động hơn, trong khi tính thẩm mỹ bên ngoài mang lại vẻ thanh lịch và kỹ thuật thủ công cao cấp. Điều này có thể nhìn thấy trong Cordoba 30 Series Ukulele.

Blochinger được biết đến với việc sử dụng nhuần nhuyễn các phương pháp cổ điển của những người thợ làm đàn Tây Ban Nha cuối thế kỷ 19. Mong muốn của ông là sử dụng những kỹ thuật này trong môi trường sản xuất hiện đại. Kết quả là dòng Espana ra đời. 

Ngoài ra Cordoba đã cung cấp những đổi mới cho dòng guitar dây nylon bằng cách thiết kế sao cho cây đàn duy trì độ ấm trong cả những nốt ngân, độ vang được khuếch đại hết cỡ từ dáng thùng đàn lớn, những chi tiết âm học đẹp chỉ có thể tìm thấy một nhạc cụ acoustic, cho phép người chơi trải nghiệm guitar cổ điển theo một cách hoàn toàn mới.

“ Càng nhiều nhạc sĩ tiếp xúc với cây đàn guitar dây nylon, tôi càng nghĩ rằng họ sẽ thích nó”

–Tim Miklaucic (CEO & Founder Cordoba Guitars)

Lợi ích khi sử dụng các sản phẩm của Cordoba

Để phục hưng một dòng đàn guitar dây nylon cổ điển giữa thời đại cạnh tranh gay gắt, và sự thống trị của công nghệ là một điều quá khó khăn. Cordoba hiểu rõ những thách thức này, hãng tính toán đầu tiên là cách lựa gỗ. Những loại gỗ tốt được đặc biệt tỉ mỉ lựa chọn, những cân nhắc được đặt ra trong quá trình này là sự cân bằng âm thanh, đi đôi với mức giá phải chăng.

Sau đó là thiết kế, tất cả các cây đàn của hãng này đều được trang bị một thanh giằng hai chiều, trọng lượng nhẹ, cho phép người chơi điều chỉnh mức độ nhẹ của cần guitar. Mặt sau đàn thường được hãng này chế tạo với độ dày lớn hơn so với nhiều hãng đàn khác, cung cấp năng lượng phù hợp và âm thanh đầy đủ để không bị ảnh hưởng khi nó cộng hưởng với cơ thể người chơi.

mua-guitar-cordoba

Cuối cùng, người dùng được hưởng lợi khi có thể mua một cây đàn chế tác tỉ mỉ, chất lượng cao nhưng có giá tốt. Đây là mong mỏi của cả những người eo hẹp về kinh tế, hay có điều kiện dư dả, vì xét cho cùng khi chi tiền mua một món đồ, nếu không chú trọng quá về thương hiệu thì chất lượng và sự tiết kiệm tiền luôn được đặt lên hàng đầu.

Nhưng nói như vậy cũng chưa công bằng với Cordoba, vì mặc dù là thương hiệu trẻ, nhưng hãng đã dần khẳng định được tên tuổi của mình. Có rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng lựa chọn sản phẩm của hãng để sử dụng. Hãy xem list Cordoba Artist dưới đây.

Gipsy Kings 

Bruskers Guitar Duo

Ben Woods

Bạn có thể liên hệ với Việt Thương Music để tìm hiểu các sản phẩm guitar của Cordobar đang có mặt tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi là nhà phân phối guitar lớn nhất Việt Nam với nhiều thương hiệu guitar lớn như Taylor, Fender, Tanglewood, Cordoba, Takamine… Bạn có thể tìm thấy cây guitar mình muốn tại bất cứ các showroom của chúng tôi trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *