Bạn mới học chơi nhạc, bạn muốn mua một cây bass nhưng không biết chọn mua thế nào? Cùng tìm hiểu bằng cách tổng hợp kinh nghiệm tư vấn mua đàn bass sau đây, chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn đấy nhé!

Nếu từng học về nhạc cụ bộ dây guitar thì chắc chắn bạn cũng đã từng nghe biết đến guitar bass, mặc dù so với guitar điện, guitar classic hay guitar acoustic, đàn guitar bass rất ít khi được nhắc tới. Song loại đàn guitar này lại mang vai trò hơi quan trọng trong ban nhạc. Vậy bí quyết nào tư vấn mua đàn bass chất lượng nhất cho bạn?

Trước hết để biết được câu trả lời cho câu hỏi trên, bạn nên biết tới vai trò của guitar bass trong ban nhạc, mẫu đàn này vừa mang vai trò tạo nền, vừa đóng vai trò là trung gian kết nối giữa trống và guitar lại sở hữu nhau, giúp ban nhạc tạo ra 1 âm thanh hoàn chỉnh và đẹp hơn. Ví như như không mang sự xuất hiện âm thanh trầm của guitar bass, âm thanh của các bản nhạc mà ban nhạc chơi sẽ nghe rất đanh, chát chúa.

Về mặt cấu tạo

Đàn guitar bass đa dạng nhất là mẫu 4 dây, (cũng có loại 5 dây, 6 dây nhưng ít phổ biến) có cấu tạo giống như guitar 6 dây nhưng về âm thanh thì bass thấp hơn một quãng 8, ko mang 2 dây treble B và E.

Thời gian đầu khi guitar bass mới xuất hiện trên thị trường, Fender là một thương hiệu phổ quát và chiếm điểm tốt trên thị trường. Theo thời gian, chiếc đàn guitar bass đã với phổ biến nhãn hiệu cung ứng hơn, sở hữu thể nói đến 1 số nhãn hiệu như: Fender, Gibson, Ibanez, Squier, Yamaha, Schecter,…

Chính sự phổ thông và phong phú của guitar bass trên thị trường, việc chọn sắm một cây đàn guitar bass sẽ khiến nhiều người băn khoăn. Và lời tư vấn mua đàn bass tốt nhất để đảm bảo chất lượng của cây guitar bass là bạn cần chú ý đến 1 số nhân tố sau:

Chất lượng âm thanh

Rà soát chất lượng âm thanh của guitar bass nói riêng và các nhạc cụ khác đại quát là điều nhu yếu mà ý trung nhân nhạc không thể bỏ qua. Để kiểm tra âm thanh của đàn guitar bass, bạn nên xem các nốt nhạc lên xuống trên cây đàn? Âm thanh khi phát ra phải không được mang tiếng ồn của dây đàn hoặc tiếng động của các phím đàn ở trên dây.

Lên dây và kiểm tra các nốt cao có vang hay không.

Chọn lọc chiếc guitar bass phù hợp

Guitar bass có hai dòng là bass với phím và bass không phím. Về chất lượng âm thanh, 2 loại guitar bass khác nhau, mẫu không phím có độ vang rẻ hơn so có cái sở hữu phím, thường thì các nghệ sĩ sẽ mua guitar bass với phím, song hiện tại thì bass không phím đang ngày càng được tiêu dùng phổ biến.

Guitar bass không phím sẽ khó chơi hơn. Do đó, trước khi đưa ra quyết định bạn nên cân kể giữa 2 cái đàn này, xem mẫu đàn nào sẽ thích hợp có mục đích tiêu dùng và sở thích của bạn.

Cần đàn và thân đàn

Đây là các bộ phận sẽ ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh, dễ dàng trong công đoạn tập chơi. Bởi thế, bạn cũng nên dành thời gian rà soát phần cần và thân đàn. Riêng với cần đàn, bạn cần kiểm tra độ thẳng và kiểu que ở trong lõi điều chỉnh của đàn, tuy nhiên độ dày của phần cần đàn guitar bass cũng không thể bỏ qua, bởi phần cần đàn quá dày hoặc quá mỏng sẽ ảnh hưởng đến việc cầm và chơi đàn của bạn. Sở hữu phần thân đàn, bạn cần để ý xem khiến cho bộ phận này bằng chất liệu gỗ gì, có hiện tượng nứt duỗi hay không? Chất liệu gỗ tốt sẽ cho chất lượng âm thanh rẻ hơn.

Hy vọng những tư vấn mua đàn bass trên đây sẽ giúp bạn chọn được cây đàn ưng ý. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *